Breaking News
Home / HOT NEWS / THAI NEWS / “อั้ม-ธันวา” เข้ารับรางวัล “คนไทยตัวอย่าง” ตั้งมั่นทำความดีไม่หวังผลตอบแทน

“อั้ม-ธันวา” เข้ารับรางวัล “คนไทยตัวอย่าง” ตั้งมั่นทำความดีไม่หวังผลตอบแทน

Spread the love

ตบเท้าเข้ารับรางวัลในสาขา ศิลปิน ดารา นักแสดง ตัวอย่างดีเด่น จากโครงการกิจกรรมรณรงค์การทำความดี ต้นแบบคนดี คนทำดีต้นแบบสังคมแห่งปี 2561 ในงานประกาศรางวัลเกียรติคุณ “คนไทยตัวอย่าง” ครั้งที่ 5 จัดโดย สมัชชานักจัดรายการข่าววิทยุโทรทัศน์หนังสือพิมพ์แห่งประเทศไทย สำหรับ “อั้ม-ธันวา จำปาภา” ศิลปินค่าย โมโนมิวสิค ในเครือ โมโน กรุ๊ป กับการทำความดีที่เจ้าตัวตั้งใจทำโดยไม่เคยคิดหวังผลตอบแทนมาตลอดหลายปีที่ผ่านมา

“ผมรู้สึกดีใจและภูมิใจมากๆ ครับ กับรางวัล คนไทยตัวอย่าง ที่ผมเองไม่เคยคิดหวังในรางวัลนี้มาก่อนเลยครับ ซึ่งชีวิตของผมกว่าจะมาเป็นนักบินและนักร้อง มีอาชีพที่มั่นคงดังเช่นปัจจุบันนี้ ผมเริ่มต้นจากชีวิตที่ติดลบมาก่อนครับ ปัจจัยหลายๆ อย่างไม่เอื้ออำนวยที่จะทำให้ผมมีชีวิตที่ดีได้ ซึ่งผมต้องใช้ความพยายามในการเรียนรู้และทำในสิ่งที่ดีทุกๆ อย่างเพื่อให้ชีวิตผมและครอบครัวของผมดีขึ้น จนวันหนึ่งผมมีโอกาสและสามารถยืนขึ้นได้ด้วยตัวเอง ตลอด 5 ปีที่ผ่านมา ผมใช้เวลาว่างจากเหนือจากการทำงานประจำในการเป็นผู้ช่วยนักบิน ที่ ไทยแอร์เอเชีย เอ็กซ์ และงานศิลปินที่ค่าย โมโนมิวสิค ไปบรรยายในเรื่อง ประสบการณ์ชีวิตที่ผ่านมา ความพยายาม การเป็นคนใฝ่รู้เรื่องต่างๆ และแรงบันดาลใจในการใช้ชีวิตที่เหลือของผม ยังสถาบันการศึกษาต่างๆ ให้กับน้องๆ นักเรียน-นักศึกษา โดยไม่คิดค่าบรรยายใดๆ ทั้งสิ้น โดยความตั้งใจดีๆ เหล่านี้ ผมยึดหลักคำสอนของรัชกาลที่ 9 ที่พระองค์เป็นแบบอย่างให้ผมในเรื่องความพอเพียงและเป็นผู้ให้มาตลอดชีวิต ซึ่งผมเองก็ไม่ลืมและพร้อมที่จะแบ่งปัน-ส่งมอบแรงบันดาลใจดีๆ ให้กับน้องๆ ในการดำเนินชีวิตต่อไป ที่ผมตั้งใจไว้แล้วจะทำความดีเหล่านี้ต่อไปเรื่อยๆ ครับ”


Spread the love

About webmaster

Check Also

แมท ควง ก็อต เปิดตัว “เนสกาแฟ ฮับ แอท บีทีเอส ชิดลม” ชวนดื่มกาแฟสดครั้งแรกจากเนสกาแฟ อร่อยจนต้องร้อง โตะเตะโมะ โออิชิ!

Spread the love นางเอกสาวสุดฮอตว่าที่ชอนซงอีเมืองไทยอย่าง แมท ภีรณีย์ คงไทย ควงแขนดาราหนุ่มที่กำลังมาแรงอย่าง ก็อต อิทธิพัทธ์ ฐานิตย์ มาร่วมงานเปิดตัว “เนสกาแฟ ฮับ แอท …

Leave a Reply

Your email address will not be published.