Breaking News
Home / HOT NEWS / THAI NEWS / “อั้ม-ธันวา” เข้ารับรางวัล “คนไทยตัวอย่าง” ตั้งมั่นทำความดีไม่หวังผลตอบแทน

“อั้ม-ธันวา” เข้ารับรางวัล “คนไทยตัวอย่าง” ตั้งมั่นทำความดีไม่หวังผลตอบแทน

Share

ตบเท้าเข้ารับรางวัลในสาขา ศิลปิน ดารา นักแสดง ตัวอย่างดีเด่น จากโครงการกิจกรรมรณรงค์การทำความดี ต้นแบบคนดี คนทำดีต้นแบบสังคมแห่งปี 2561 ในงานประกาศรางวัลเกียรติคุณ “คนไทยตัวอย่าง” ครั้งที่ 5 จัดโดย สมัชชานักจัดรายการข่าววิทยุโทรทัศน์หนังสือพิมพ์แห่งประเทศไทย สำหรับ “อั้ม-ธันวา จำปาภา” ศิลปินค่าย โมโนมิวสิค ในเครือ โมโน กรุ๊ป กับการทำความดีที่เจ้าตัวตั้งใจทำโดยไม่เคยคิดหวังผลตอบแทนมาตลอดหลายปีที่ผ่านมา

“ผมรู้สึกดีใจและภูมิใจมากๆ ครับ กับรางวัล คนไทยตัวอย่าง ที่ผมเองไม่เคยคิดหวังในรางวัลนี้มาก่อนเลยครับ ซึ่งชีวิตของผมกว่าจะมาเป็นนักบินและนักร้อง มีอาชีพที่มั่นคงดังเช่นปัจจุบันนี้ ผมเริ่มต้นจากชีวิตที่ติดลบมาก่อนครับ ปัจจัยหลายๆ อย่างไม่เอื้ออำนวยที่จะทำให้ผมมีชีวิตที่ดีได้ ซึ่งผมต้องใช้ความพยายามในการเรียนรู้และทำในสิ่งที่ดีทุกๆ อย่างเพื่อให้ชีวิตผมและครอบครัวของผมดีขึ้น จนวันหนึ่งผมมีโอกาสและสามารถยืนขึ้นได้ด้วยตัวเอง ตลอด 5 ปีที่ผ่านมา ผมใช้เวลาว่างจากเหนือจากการทำงานประจำในการเป็นผู้ช่วยนักบิน ที่ ไทยแอร์เอเชีย เอ็กซ์ และงานศิลปินที่ค่าย โมโนมิวสิค ไปบรรยายในเรื่อง ประสบการณ์ชีวิตที่ผ่านมา ความพยายาม การเป็นคนใฝ่รู้เรื่องต่างๆ และแรงบันดาลใจในการใช้ชีวิตที่เหลือของผม ยังสถาบันการศึกษาต่างๆ ให้กับน้องๆ นักเรียน-นักศึกษา โดยไม่คิดค่าบรรยายใดๆ ทั้งสิ้น โดยความตั้งใจดีๆ เหล่านี้ ผมยึดหลักคำสอนของรัชกาลที่ 9 ที่พระองค์เป็นแบบอย่างให้ผมในเรื่องความพอเพียงและเป็นผู้ให้มาตลอดชีวิต ซึ่งผมเองก็ไม่ลืมและพร้อมที่จะแบ่งปัน-ส่งมอบแรงบันดาลใจดีๆ ให้กับน้องๆ ในการดำเนินชีวิตต่อไป ที่ผมตั้งใจไว้แล้วจะทำความดีเหล่านี้ต่อไปเรื่อยๆ ครับ”

About webmaster

Check Also

เมเจอร์ฯ เอาใจคอหนัง Avengers : Infinity War เปิดให้จองตั๋วล่วงหน้า มีรอบฉาย 24 ชม. พร้อมลุ้นรับโน๊ตบุ๊ค-ของสะสมคอลเลคชั่นพิเศษ

Share เมเจอร์ ซีนีเพล็กซ์ กรุ้ป ร่วมกับ วอลท์ ดิสนีย์ (ประเทศไทย) เอาใจคอหนังแฟนพันธุ์แท้  Avengers : Infinity War หนังฟอร์มยักษ์ของมาร์เวลในรอบ 10 ปี ให้แฟนหนังได้รับความบันเทิงกันแบบจุใจ เต็มตา พิเศษสุดกับระบบ IMAX 3D เพื่อความยิ่งใหญ่อลังการสมการรอคอย Avengers …

Leave a Reply

Your email address will not be published.