Breaking News
Home / MUSIC / Anggun ซูเปอร์สตาร์สาวชาวอินโดนีเซียคุณภาพแน่น ปล่อยอัลบั้มใหม่ 8 พร้อมเสิร์ฟมิวสิควีดีโอเพลง “What We Remember”

Anggun ซูเปอร์สตาร์สาวชาวอินโดนีเซียคุณภาพแน่น ปล่อยอัลบั้มใหม่ 8 พร้อมเสิร์ฟมิวสิควีดีโอเพลง “What We Remember”

Spread the love

จากทุกย่างก้าวบนเส้นทางอาชีพสายดนตรีที่ไร้พรมแดนอย่างไม่น่าเชื่อของเธอจนได้รับการยอมรับจากทั่วโลก ซูเปอร์สตาร์สาวชาวอินโดนีเซีย Anggun Cipta Sasmi (อังกุน จิปตา ซัสมี) หรือที่ทุกคนรู้จักในนาม Anggun (อังกุน) ที่หลังจากได้เซ็นสัญญาเข้าสังกัด Universal Music Asia กันไปได้ไม่นาน ล่าสุดเธอก็ส่งผลงานอัลบั้มที่มีชื่อว่า 8 พร้อมซิงเกิ้ลแรก “What We Remember” ในซาวด์ดนตรีPop-Electro ที่ล่าสุดเธอคลอดมิวสิควีดีโอออกมาให้แฟนเพลงทั่วโลกได้จดจำกันแล้ว ซิงเกิ้ลนี้ปล่อยมาเพียงแค่สัปดาห์แรกก็ขึ้นไปติดอันดับ Top 10 ที่มียอดขายขายดีบนชาร์ต iTunes songs ทั่วเอเชียตะวันออกกันเลยทีเดียว

Anggun เคยมีผลงานเพลงดังอย่าง “Snow On The Sahara” ในช่วงยุคปลาย 90s ที่ขึ้นไปอยู่อันดับ Top 15 บนชาร์ต Billboard Dance และ Top 20 บนชาร์ต Billboard Pop Songs ไปจนถึงผลงานอัลบั้มของเธอนั้นยังก้าวข้ามสู้ระดับนานาชาติอีกด้วย ในปี 2014 เธอได้รับรางวัลอันทรงเกียรติจาก World Music Award ในโมนาโก กับรางวัลศิลปินที่มียอดขายดีที่สุดในเอเชีย และเธอยังได้ถูกปั้นหุ่นขี้ผึ้งจำลองในพิพิธภัณฑ์ Madame Tussauds นอกจากผลงานทางดนตรีของเธอแล้ว Anggun ยังเป็นที่รู้จักในนามของนักกิจกรรมด้านมนุษยธรรม เป็นตัวแทนองค์การอาหารและการเกษตรของสหประชาชาติ (UN) อีกด้วย และล่าสุดเธอยังได้รับเลือกให้เป็นกรรมการรายการ Asia’s Got Talent ร่วมกับ David Fosterโปรดิวเซอร์เจ้าของรางวัลแกรมมี่ 16 สมัย และ Jay Park ศิลปินเจ้าของรางวัลแพลทินัมจากแดนกิมจิอีกด้วย เรียกได้ว่า เธอคือ ผู้หญิงคนนึงที่เก่งและมีดีครบรอบด้านที่แท้จริง

ชมคลิปมิวสิควีดีโอเพลง “What We Remember” ได้ที่

ฟังและดาวน์โหลดอัลบั้ม 8 ได้แล้วที่

https://umusicth.lnk.to/nSrEs

Track Listing:
1. No Promises
2. What We Remember
3. The Good is Back
4. Righteous
5. Alive
6. Medicine and Meditation
7. Inhuman
8. Forget Her
9. Oceans
10.Thank You

 


Spread the love

About PR AAM

Check Also

Park Kyung (Block B) กลับมาอีกครั้ง! พร้อมปล่อยซิงเกิ้ลเดี่ยวของตัวเอง ชื่อว่า INSTANT

Spread the love โดยซิงเกิลนี้ ชื่อว่า “INSTANT (Feat. SUMIN)” เป็นเพลงที่ใช้ทำนองโซโล่ของกีต้าร์เพื่อให้ติดหูของคนฟัง และยังเป็นเพลงแนวใหม่ของ Park Kyung ซึ่งจะแสดงการทำงานของเขาอีกด้านหนึ่งให้แฟนๆได้เห็นกันและมากไปกว่านั้นสิ่งที่แตกต่างไปจากผลงานก่อนหน้านี้ของเขาคือตัวเพลงจะมีแนวของดนตรีแจ๊ส ซึ่งในขณะทำเพลง เจ้าตัวก็ได้มีการค้นหาข้อมูลอย่างหนักเกี่ยวกับดนตรีแจ๊สและการสร้างดนตรีประสาน Park Kyung ได้กล่าวถึงชื่อเพลง “INSTANT” ว่าเป็นเหมือนคำเปรียบเปรยกับความเคลื่อนไหวอย่างรวดเร็วในสังคมสมัยใหม่ และโดยเฉพาะเนื้อร้องของเพลงนี้จะสื่อถึงความสงสัยเกี่ยวกับความสัมพันธ์ระหว่างความรักและคู่รักในความคิดของเขา นอกจากนี้ยังได้นักร้องนักแต่งเพลง SUMIN มาร่วมร้องในเพลงนี้ …

Leave a Reply

Your email address will not be published.