Breaking News
Home / MUSIC / “ปล่อย” ความอ้างว้างที่จะหยุดเวลาของทุกคนเอาไว้ จาก Clockwork Motionless

“ปล่อย” ความอ้างว้างที่จะหยุดเวลาของทุกคนเอาไว้ จาก Clockwork Motionless

Share

 

ฤดูหนาวในปีนี้ของคุณจะเยือกเย็นและโศกเศร้ายิ่งกว่าเดิม เมื่อ Clockwork Motionless (คล็อกเวิร์ก โมชั่นเลส) วงดนตรีร็อค 3 ชิ้นหน้าใหม่ไฟแรงเตรียมส่งซิงเกิ้ลช้าๆ เนื้อหาบาดใจกับ ปล่อย มาทำให้คนอกหักได้ช้ำรักกันหนักยิ่งกว่าเดิม ภายใต้การร่วมงานกับค่ายสนามหลวงมิวสิก ในเครือ จีเอ็มเอ็ม แกรมมี่

3 สมาชิกวงอย่าง กัน-เอกชัย ประตังทะสา (กีตาร์, ร้องนำ), เม่น-ศิริยศ เรืองตังญาณ (กลอง) และ ตูม-เทอดไทย ทองโท (เบส) คือเพื่อนร่วมชั้นมัธยมที่มีความฝันร่วมกันในการเป็นศิลปิน ก่อเกิดเป็นวง The Bajaj เมื่อหลายปีก่อน เผชิญหน้ากับการเปลี่ยนแปลงสมาชิกภายในวงมาหลายครั้งหลายครา จนกระทั่งเมื่อพวกเขาค้นพบแนวทางดนตรีที่ชื่นชอบอย่างแท้จริง ก็เลยตัดสินใจเปลี่ยนชื่อวงมาเป็น “Clockwork Motionless” ที่มีความหมายตรงตัวบ่งบอกถึงฟันเฟืองนาฬิกาที่หยุดนิ่งไม่ทำงาน ราวกับว่าพวกเขาอยากให้คนฟังหยุดเวลาเอาไว้แล้วมามีความสุขกับดนตรีร็อคอันเรียบง่าย แต่แฝงไว้ด้วยเสน่ห์ของบรรยากาศจากซาวนด์อิเล็กทรอนิกส์และเสียงแอมเบียนต์อันหลากหลายนั่นเอง

และสำหรับเพลง “ปล่อย” ถือเป็นซิงเกิ้ลที่ 2 ในชีวิตการเป็นศิลปินของ Clockwork Motionless โดยเมื่อไม่นานมานี้พวกเขาเพิ่งจะส่งเพลงดังกล่าวในเวอร์ชั่นอะคูสติกออกมาให้ฟังชิมลางความเศร้ากันก่อน แต่สำหรับเวอร์ชั่นนี้จัดเต็มด้วยทุกเครื่องชิ้นดนตรี กับกลิ่นอายความเป็นอัลเทอร์เนทีฟอันเรียบง่ายไม่หวือหวาของไลน์กีตาร์ กลอง เบส ผสมผสานเสียงแอมเบียนต์ที่มอบบรรยากาศหม่นหมองให้กับตัวเพลงอย่างเต็มเปี่ยม อีกทั้งเสียงเปียโนที่ค่อนข้างมีบทบาทเด่นก็ทำให้เพลงนี้ฟังดูอ้างว้างและเย็นยะเยือกอยู่ไม่น้อย พร้อมด้วยท่อนคอรัสที่ทั้ง 3 สมาชิกประสานเสียงกันเองก็สร้างพลังและความอลังการให้ซิงเกิ้ลนี้ได้มากทีเดียว

ในขณะที่เนื้อหาของเพลงก็พูดถึงคนๆ หนึ่งที่รู้ดีว่าตนเองต้องเจ็บ ต้องปวดร้าว แต่กลับยอมจำนนกับความรู้สึกนั้น ทำได้เพียงบอกกับตัวเองว่า “ไม่เป็นไร” และปล่อยให้ร่องรอยแห่งความเสียใจฝังอยู่ในความทรงจำเช่นนั้น เพราะท้ายที่สุดเธอก็ได้จากไป และจะไม่มีวันย้อนกลับมาอีกแล้ว ซึ่ง Clockwork Motionless ก็ได้นำเสนอห้วงอารมณ์แสนเศร้าดังกล่าวแบบไม่ฟูมฟาย ไม่ได้แสดงออกว่าเสียใจมากแค่ไหน แต่หารู้ไม่ว่าความรู้สึกภายในนั้นล้นเอ่อไปด้วยความเจ็บช้ำอย่างมากมาย

ซึ่งพวกเขาก็ต่อยอดความร้าวรานดังกล่าวไปสู่มิวสิควิดีโอสุดสะเทือนใจที่เล่าถึงชายหญิงคู่หนึ่งที่รักกันมาตั้งแต่สมัยเรียนชั้นมัธยมด้วยกัน แต่แล้วก็กลับเกิดเหตุการณ์บางอย่างที่ทำให้ทั้งสองต้องพรากจาก จนกระทั่งฝ่ายชายเดินทางกลับมายังสถานที่อันคุ้นเคยและพบว่า เธอไม่เคยจากไปไหนและยังอยู่ในความทรงจำของเขาตลอดมา

“ปล่อย คือผลงานเพลงที่พวกเราคิดว่าดีที่สุดเท่าที่เราเคยทำมา มันเต็มไปด้วยความตั้งใจ ความทุ่มเท และอาจจะเรียกได้ว่าเป็นการเดินทางครั้งใหม่ของวงดนตรีวงนี้อย่างแท้จริง ก็อยากให้ทุกคนก้าวเข้ามาเป็นส่วนหนึ่งของ Clockwork Motionless ให้เวลาของทุกคนหยุดเดิน เพื่อใช้เวลานั้นในการรับความสุขไปจากเสียงดนตรีของพวกเราครับ”

แล้วคุณ..พร้อมจะหยุดเวลาของตนเองเอาไว้ชั่วครู่ และรับความสุขทางเสียงเพลง

จาก Clockwork Motionless แล้วหรือยัง?

ติดตาม มิวสิควิดีโอ “ปล่อย” ได้ทางยูทูปสนามหลวงมิวสิก >>


Download iTunes: https://itunes.apple.com/th/album/ปล-อย-miss-single/1305009659

และติดตามข่าวสารความเคลื่อนไหวได้ที่ : 

https://www.facebook.com/ClockworkMotionless , https://www.facebook.com/SanamluangMusicOfficial

ฟังเพลง “ปล่อย” วง Clockwork Motionless ผ่าน YouTube, Apple Music, Spotify, LineTV, JOOX, True ID Music, Omu และทางสถานีวิทยุและโทรทัศน์ทั่วประเทศ

About PR AAM

Check Also

สมการรอคอย “B5” ส่งซิงเกิ้ลใหม่ “เห็นฉันไหม” เพลงเพราะกินใจ…สื่อความคิดถึง

Share เสียงร้องไพเราะจาก “B5” ที่เราคิดถึงกลับมาอย่างงดงามสมการรอคอยอีกครั้งด้วยซิงเกิ้ลใหม่ “เห็นฉันไหม” เพลงช้ากินใจที่พวกเขาสื่อสารคำบางคำได้ลึกทุกความรู้สึก จากซิงเกิ้ลแรก “วีนัส” เพลงที่เปิดฉากการกลับมาของ “B5” ก็มาถึงซิงเกิ้ลที่ 2 ที่ยกเพลง “เห็นฉันไหม” ของวง …

Leave a Reply

Your email address will not be published.