Breaking News
Home / MUSIC / 12 ปีที่ท้าทาย “เกทสึฯ” ไม่เคยยอมแพ้!! ส่ง “ชีวิตที่มีชีวิต” สร้างแรงบันดาลใจสู่คอนเสิร์ตใหญ่…ครั้งแรก!!

12 ปีที่ท้าทาย “เกทสึฯ” ไม่เคยยอมแพ้!! ส่ง “ชีวิตที่มีชีวิต” สร้างแรงบันดาลใจสู่คอนเสิร์ตใหญ่…ครั้งแรก!!

Spread the love

ใครว่าง่าย!!  กว่าจะมาเป็น “เกทสึโนวา”   12 ปี ที่พวกเขาต้องพยายามอย่างหนักที่จะพิสูจน์ในสิ่งที่รัก  กว่าจะมีเพลง “ไกลแค่ไหนคือใกล้”  ที่สร้างปรากฏการณ์ ยอดวิวทะลุ  200 ล้านวิว เป็นคลิปแรกของประเทศไทย กว่าจะมีเพลงที่ยอดชมเกินร้อยล้านวิวมากถึง 4  เพลง จนยอดพุ่งไปกว่า 800 ล้านวิว  แถมต้องใช้เวลาถึง 10 ปีกว่าจะได้มีอัลบั้มแรก  และในปี 2018  นี้ยังมีความท้าทายครั้งสำคัญ ในการออกไปใช้ชีวิต…ครั้งใหม่ กำลังจะเกิดขึ้น นั่นคือ การมีคอนเสิร์ตใหญ่ ครั้งแรก  ของ 4 หนุ่ม  เนม ปณต นาฑี และ ไปร์ท  นาม  “เกทสึโนวา”  วงดนตรีแนวทดลองแถวหน้าขวัญใจคนรุ่นใหม่สังกัดไวท์มิวสิค  ที่แตกต่างและมีสไตล์เป็นของตัวเอง  ประเดิมต้นปีด้วยการรับรางวัล VOTE OF THE YEAR “สุดยอดศิลปินกลุ่ม”  การได้ร่วมงานกับพี่เบิร์ด ธงไชย ในเพลง “ชีวิตเดี่ยว” ที่ตอนนี้ ถูกเปิดมากที่สุดเป็นอันดับต้นๆของประเทศ  ตามมาด้วยซิงเกิลเท่ๆ  “รู้ดีว่าไม่ดี” ที่ยอดวิวเพิ่มขึ้นอย่างรวดเร็ว 20 ล้านวิว ใน 1 เดือน  เรียกว่า    กว่าจะมาเป็นวันนี้ ชีวิตของวงดนตรีวงนี้ ก็ผ่านบทพิสูจน์และความพยายามมากมาย จนมาถึง   “ชีวิตที่มีชีวิต (LIVEALIVE)”   เพลงพิเศษที่ทำออกมาเพื่อหวังเป็นแรงบันดาลใจให้กับคนรุ่นใหม่ในการเลือกทางเดินของตัวเอง และออกไปใช้ชีวิตกับชีวิตที่เลือกเอง  ฟัง ปณต และ เนม เป็นตัวแทนวง พูดถึงเพลงนี้กัน

                                ปณต – “จริงๆ พวกเรายังไม่เคยพูดเรื่องราวของชีวิตเกทสึโนว่ามาก่อน ที่ผ่านมาเพลงเราจะพูดถึงเรื่องความรักเป็นส่วนใหญ่ พวกเราเพิ่งมาสังเกตว่า หลายครั้งสิ่งที่มีเข้ามาในชีวิตพวกเรา ไม่ได้ง่ายเลย เราต้องผ่านอะไรมาค่อนข้างเยอะมาก เป็นเวลานาน 12 ปี ก็น่าจะมีเพลงซักเพลงที่ร้องและสื่อสารให้คนฟังสามารถอินไปกับเพลงเราได้ อยากให้คนที่กำลังเจออุปสรรคในชีวิตฟังแล้วมีกำลังใจเดินต่อ  ไม่จำเป็นที่จะต้องเดินตามแบบพวกเรานะครับ  แค่ขอให้ฟังเพลงของเราแล้วพร้อมที่จะเดินก้าวไปข้างหน้าได้  ชีวิตพวกเราเกทสึโนวาเป็นตัวอย่างการใช้ชีวิตแบบหนึ่งที่จะเรียกว่าประสบความสำเร็จหรือเปล่าไม่รู้  พวกเรารู้แค่ว่า  เราไม่เคยยอมแพ้ ครับ”

                              เนม- “พวกเราเริ่มต้นวงเกทสึโนวาแบบที่เป็นเรา   ไม่ได้ทำตามใครเลย  เพลงแรกๆ ที่ทำมา ก็เป็นซาวนด์แปลกๆ ณ วันนั้น เราเลือกที่จะเดินทางในแนวที่เป็นเราทั้งเพลง การแต่งตัว เอกลักษณ์ (IDENTITY) วงเกทสึโนวาค่อนข้างชัด ทุกวันนี้เราได้พิสูจน์ตัวเองให้คนรอบข้างเห็นว่า พวกเรามาจุดนี้ได้เพราะความมุ่งมั่น ความพยายาม ความอดทน เหมือนกับเพลง  ชีวิตที่มีชีวิต (LIVEALIVE)”    ต่างคนก็ต่างชีวิต มีเหตุผลในการใช้ชีวิตต่างกัน ชีวิตไม่ได้โรยด้วยหลีบกุหลาบเสมอไป อย่าท้อถอย อยากให้ทุกคนใช้ชีวิตตามความฝันด้วยความมุ่งมั่นครับ”

                                 ติดตามฟังซิงเกิลใหม่  “ชีวิตที่มีชีวิต (LIVEALIVE)”     เพลงที่จะสร้างแรงบันดาลใจให้ทุกคนออกไปใช้ชีวิต ออกไปทำตามหัวใจ เติมเต็มความสุข ออกไปค้นพบตัวเอง ได้รักตัวเอง  และพร้อมที่จะแบ่งบันความสุขให้กับผู้อื่น แบบที่ 4 หนุ่ม “เกทสึโนวา”  เนม ปณต นาฑี  และ ไปร์ท    ทำสำเร็จมาแล้ว  ได้ทุกคลื่นวิทยุ  รวมถึง ดาวน์โหลดได้ แล้ววันนี้  ที่ *1230128 / APPLE  MUSIC/ ITUNE / JOOX/ SPOTIFY   ก่อนที่จะได้ชมมิวสิกวิดีโอ พร้อมกัน  30  เมษายน นี้ ทาง  YOUTUBE  OFFICIAL WHITEMUSIC


Spread the love

About PR AAM

Check Also

Park Kyung (Block B) กลับมาอีกครั้ง! พร้อมปล่อยซิงเกิ้ลเดี่ยวของตัวเอง ชื่อว่า INSTANT

Spread the love โดยซิงเกิลนี้ ชื่อว่า “INSTANT (Feat. SUMIN)” เป็นเพลงที่ใช้ทำนองโซโล่ของกีต้าร์เพื่อให้ติดหูของคนฟัง และยังเป็นเพลงแนวใหม่ของ Park Kyung ซึ่งจะแสดงการทำงานของเขาอีกด้านหนึ่งให้แฟนๆได้เห็นกันและมากไปกว่านั้นสิ่งที่แตกต่างไปจากผลงานก่อนหน้านี้ของเขาคือตัวเพลงจะมีแนวของดนตรีแจ๊ส ซึ่งในขณะทำเพลง เจ้าตัวก็ได้มีการค้นหาข้อมูลอย่างหนักเกี่ยวกับดนตรีแจ๊สและการสร้างดนตรีประสาน Park Kyung ได้กล่าวถึงชื่อเพลง “INSTANT” ว่าเป็นเหมือนคำเปรียบเปรยกับความเคลื่อนไหวอย่างรวดเร็วในสังคมสมัยใหม่ และโดยเฉพาะเนื้อร้องของเพลงนี้จะสื่อถึงความสงสัยเกี่ยวกับความสัมพันธ์ระหว่างความรักและคู่รักในความคิดของเขา นอกจากนี้ยังได้นักร้องนักแต่งเพลง SUMIN มาร่วมร้องในเพลงนี้ …

Leave a Reply

Your email address will not be published.