Breaking News
Home / MUSIC / “Panama” ปลุกชีวิต…ซิงเกิ้ลสุดร้อนแรงประจำปี 2017 ส่งตรงจาก Matteo

“Panama” ปลุกชีวิต…ซิงเกิ้ลสุดร้อนแรงประจำปี 2017 ส่งตรงจาก Matteo

Spread the love

วินาทีนี้ไม่มีใครไม่รู้จักเพลงสุดฮิต “Panama” ของศิลปินโปรดิวเซอร์จากบูคาเรสต์ ประเทศโรมาเนีย นามว่า Matteo ที่โด่งดังสุดๆ จนเกิดไวรัลเต้นคัฟเวอร์อัดคลิปปล่อยให้ดูกันทั่วเอเชีย โดยแนวเพลงนั้นก็เป็นจังหวะเรกเก้ป๊อบที่ฟังได้ไม่ยาก แต่น้อยคนนักที่จะรู้ว่าเพลงนี้นั้นจริงๆ แล้วถูกปล่อยออกมาครั้งแรกในปี 2013แต่กลับมาเปรี้ยงปร้างอีกครั้งในปีนี้นั่นเอง จนทะยานขึ้นไปยึดอันดับ 1 บนชาร์ตiTunes Top Singles ในบ้านเรามาแล้ว และยังคงฟอร์มดีไม่มีตกทรงตัวอยู่ใน Top 5จนถึงส่งท้ายปีนี้แน่นอน

ย้อนกลับไปในจุดเริ่มต้นทางสายดนตรีของ Matteo นั้น จากการชอบฟังแผ่นเสียงของศิลปินดังมากมายในยุคนั้นที่เขาชื่นชอบ ไม่ว่าจะเป็น Bob Marley, Peter Tosh และ Black Uhru ที่ล้วนแต่เป็นผู้มีอิทธิพลทางดนตรีสายเรกเก้ทั้งสิ้น จนได้เริ่มทำงานเพลงครั้งแรกที่มีชื่อวงว่า MC Bean ในช่วงมัธยมปลาย และในปี2012 ได้มีผลงานโซโล่ที่ทำให้หลายคนได้รู้จักอย่าง “Push It” ซึ่งได้กลายเป็นจุดเริ่มต้นที่ชัดเจนในเส้นทางสายดนตรีของเขาเรื่อยมานั่นเอง

ชมคลิปมิวสิควีดีโอเพลง “Panama” ได้ที่

อันดับ 1 บนชาร์ต iTunes Top Singles ในไทย

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

ฟังและดาวน์โหลดซิงเกิ้ล ” Panama” ได้แล้วที่

https://umusicth.lnk.to/djqeT


Spread the love

About PR AAM

Check Also

Park Kyung (Block B) กลับมาอีกครั้ง! พร้อมปล่อยซิงเกิ้ลเดี่ยวของตัวเอง ชื่อว่า INSTANT

Spread the love โดยซิงเกิลนี้ ชื่อว่า “INSTANT (Feat. SUMIN)” เป็นเพลงที่ใช้ทำนองโซโล่ของกีต้าร์เพื่อให้ติดหูของคนฟัง และยังเป็นเพลงแนวใหม่ของ Park Kyung ซึ่งจะแสดงการทำงานของเขาอีกด้านหนึ่งให้แฟนๆได้เห็นกันและมากไปกว่านั้นสิ่งที่แตกต่างไปจากผลงานก่อนหน้านี้ของเขาคือตัวเพลงจะมีแนวของดนตรีแจ๊ส ซึ่งในขณะทำเพลง เจ้าตัวก็ได้มีการค้นหาข้อมูลอย่างหนักเกี่ยวกับดนตรีแจ๊สและการสร้างดนตรีประสาน Park Kyung ได้กล่าวถึงชื่อเพลง “INSTANT” ว่าเป็นเหมือนคำเปรียบเปรยกับความเคลื่อนไหวอย่างรวดเร็วในสังคมสมัยใหม่ และโดยเฉพาะเนื้อร้องของเพลงนี้จะสื่อถึงความสงสัยเกี่ยวกับความสัมพันธ์ระหว่างความรักและคู่รักในความคิดของเขา นอกจากนี้ยังได้นักร้องนักแต่งเพลง SUMIN มาร่วมร้องในเพลงนี้ …

Leave a Reply

Your email address will not be published.