Breaking News
Home / MUSIC / จะกี่เดือนผ่านไป ก็ยังไม่ลืมเธอ “เมษายน” ซิงเกิลหนักแน่นสุดเหงาจากวงป๊อปพังก์รูปแบบใหม่ Pretty Punks

จะกี่เดือนผ่านไป ก็ยังไม่ลืมเธอ “เมษายน” ซิงเกิลหนักแน่นสุดเหงาจากวงป๊อปพังก์รูปแบบใหม่ Pretty Punks

Share

แวดวงดนตรีป๊อปพังก์ในบ้านเรากำลังจะกลับมาคึกคักอีกครั้ง เมื่อ 4 เด็กหนุ่มไฟแรงแห่งวงดนตรีนามว่า Pretty Punks ขอเขย่าทุกโสตประสาทด้วย เมษายน ซิงเกิ้ลที่มีเนื้อหาทั้งเหงาทั้งเศร้า แต่ภาคดนตรีมาพร้อมความหนักแน่น ดุดัน ภายใต้การทำงานกับค่าย       สนามหลวงมิวสิก ในเครือจีเอ็มเอ็ม แกรมมี่ เป็นครั้งแรก

สมาชิกของวง Pretty Punks ประกอบไปด้วย สอง-สิทธิโชค พัฒน์ช่วย (เบส, ร้องนำ)ทัช-ธรรศ เลิศวัฒนะพงษ์ชัย (กีตาร์)โมเสส-เพิ่มพูน แก้วเอี่ยม (กีตาร์) และ เอส-ธนัชชา คล้ายดวง (กลอง) ที่รวมหัวจมท้ายสร้างสรรค์ผลงานเพลงในแนวทางที่พวกเขาชื่นชอบ จนกลายมาเป็นคำนิยามทางดนตรีว่า “อัลเทอร์เนทีฟ-โพสต์-ป๊อปพังก์ ที่ผสมผสานเสน่ห์แห่งความหลากหลายเอาไว้อย่างเต็มเปี่ยม

เมษายน คือบทเพลงที่เป็นตัวแทนแห่งความคิดถึง เมื่อคนรักเลือกเดินจากไป อีกฝ่ายก็พยายามที่จะลืมเรื่องราวทั้งหมดที่ผ่านมา แต่เมื่อวันเวลาย้อนกลับมาสู่จุดเดิมอีกครั้ง ความทรงจำอันแสนงดงามและเจ็บปวดก็กลับมาทิ่มแทงความรู้สึกเช่นเคย เรื่องราวจากชีวิตจริงของ สอง มือเบสและนักร้องนำของวงที่แปรเปลี่ยนมาเป็นความเศร้าทางท่วงทำนอง และน้ำเสียงแหบเสน่ห์กระแทกกระทั้นที่กระชากใจคนฟังได้ไม่ยาก

ในขณะที่ดนตรีก็เริ่มต้นด้วยท่อนเบาๆ กีตาร์โปร่งและเครื่องสายค่อยๆ สร้างบรรยากาศเวิ้งว้างและเปลี่ยวเหงาให้เกิดขึ้น ก่อนจะค่อยๆ ไต่ระดับไปสู่ความกราดเกรี้ยวและหนักแน่น แต่ภายใต้ความดุดันก็ยังเต็มไปด้วยน้ำตาที่ไหลรินอยู่ข้างใน นับเป็นบทเพลงที่เต็มไปด้วยอารมณ์ความรู้สึกที่ถ่ายทอดมาสู่คนฟังอย่างเต็มเม็ดเต็มเหนี่ยวที่สุด

ป๊อปพังก์ของ Pretty Punks อาจไม่ได้พูดถึงเรื่องราวหนักอึ้งที่เสียดสีประเด็นสังคมหรือการเมือง พวกเขาเลือกที่จะหยิบเรื่องราวใกล้ตัว อาทิ ความรัก การให้กำลังใจ และการใช้ชีวิตมาบอกเล่าผ่านเพลง โดยทั้ง 4 หนุ่มเชื่อว่า ดนตรีป๊อปพังก์ได้พัฒนาไปสู่อีกจุดหนึ่งที่ไม่เหมือนเดิมแล้ว และพวกเขาก็อยากจะทำเพลงให้คนหมู่มากได้ฟังกัน ไม่ใช่ว่าทำมาเพื่อฟังกันเอง แต่ภายใต้ความฟังง่ายของเพลง ก็ยังเต็มเปี่ยมไปด้วยตัวตน แนวคิด และจิตวิญญาณอันชัดเจนที่พวกเขาอยากจะถ่ายทอดออกมาสู่คนฟัง

และหากในสักวันหนึ่ง วงการเพลงกระแสหลักของเมืองไทยจะผายมือต้อนรับดนตรีป๊อปพังก์อย่างเต็มภาคภูมิ…

Pretty Punks ก็อยากจะเป็นวงดนตรีวงนั้นที่นำพาแนวดนตรีนี้ไปสู่จุดๆ นั้นให้จงได้

ติดตาม มิวสิควิดีโอ “เมษายน” ได้ทางยูทูปสนามหลวงมิวสิก >> 


Download iTunes: https://itunes.apple.com/th/album/%E0%B9%80%E0%B8%A1%E0%B8%A9%E0%B8%B2%E0%B8%A2%E0%B8%99/1371367412?i=1371367420
และติดตามข่าวสารความเคลื่อนไหวได้ที่ : http://www.facebook.com/Prettypunksband,
https://www.facebook.com/SanamluangMusicOfficial

ฟังเพลง “เมษายน” วง Pretty Punks ผ่าน YouTube, Apple Music | JOOX | Spotify | LineTV | OMU 

สถานีวิทยุและโทรทัศน์ทั่วประเท

About PR AAM

Check Also

“เกทสึฯ” ปลุกไฟในตัว ชวนใช้ ชีวิตนอกกรอบ เรื่องจริงผ่านเพลง “ชีวิตที่มีชีวิต”

Share4 หนุ่มวงเกทสึโนว่า  (GETSUNOVA) “เนม”ปราการ ไรวา  ร้องนำ , นาฑี โอสถานุเคราะห์ มือกีตาร์, “ณต”ปณต คุณประเสริฐ  มือกีตาร์ และ “ไปรท์” คมฆเดช แสงวัฒนาโรจน์ มือกลอง มาพร้อมซิงเกิลใหม่สุดมัน “ชีวิตที่มีชีวิต (LIVE A LIVE)”  ปลุกให้ทุกคนออกไปใช้ชีวิตให้คุ้มค่า  เนื้อหาให้กำลังใจรวมถึงสร้างแรงบันดาลใจให้กับคนที่อยู่ในช่วงเดินทางตามหาตัวตน แถมเพลงนี้ยังได้โปรดิวเซอร์ตัวพ่ออย่าง “อ๊อฟ บิ๊กแอส”พร้อมด้วยมือเบสระดับเทพอย่าง “ปิ๊ด บอดี้สแลม” มาร่วมแจมในเพลงอีกด้วย ซึ่งในมิวสิกวิดีโอเพลง “ชีวิตที่มีชีวิต (LIVE A LIVE)”  ก็เป็นการถ่ายทอดส่วนหนึ่งของเรื่องราวชีวิตจริงทั้ง 4 หนุ่มก่อนจะตัดสินใจมุ่งตามความฝันจนประสบความสำเร็จเป็นวงเกทสึโนว่า  (GETSUNOVA)  อย่างทุกวันนี้ …

Leave a Reply

Your email address will not be published.