Breaking News
Home / PR NEWS / ดีเอชแอล ประเทศไทย เดินหน้าหว่านเมล็ดพันธุ์จิตอาสา ภายใต้โครงการปลูกป่าประจำปี “ต้นกล้า”

ดีเอชแอล ประเทศไทย เดินหน้าหว่านเมล็ดพันธุ์จิตอาสา ภายใต้โครงการปลูกป่าประจำปี “ต้นกล้า”

Spread the love

ในปี 2558 – 2559 พนักงานดีเอชแอลกว่า 1,000 คนได้ทำการปลูกต้นกล้า 6,800 ต้นบนพื้นที่ประมาณ 6 เฮกเตอร์ (60,000 ตารางเมตร) และในปีนี้ ดีเอชแอล ประเทศไทย ได้ดำเนินการปลูกต้นกล้าเพิ่มอีกกว่า 2,000 ต้นบนพื้นที่ 1.6 เฮกเตอร์ (16,000 ตารางเมตร) โดยพนักงานของดีเอชแอลได้นำเมล็ดพันธุ์ไม้ที่ได้รับจากกรมป่าไม้ไปเพาะเป็นเวลา 3 เดือนก่อนที่จะนำต้นกล้าไปเพาะปลูก

ชนัญญารักษ์ เพ็ชร์รัตน์ กรรมการผู้จัดการ ดีเอชแอล เอ๊กซ์เพรส ประเทศไทย กล่าวว่า “ภายในปี 2568 ดอยช์ โพสต์ ดีเอชแอล ตั้งเป้าที่จะปลูกต้นไม้ 1 ล้านต้นในแต่ละปี และเพื่อดำเนินการตามเป้าหมายดังกล่าว ดีเอชแอล ประเทศไทย จึงได้ริเริ่มโครงการปลูกป่า “ต้นกล้า”” โดยเป็นส่วนหนึ่งของกิจกรรมวันดีเอชแอลอาสา มีจุดมุ่งหมายที่จะเพิ่มปริมาณก๊าซออกซิเจน และปรับปรุงคุณภาพชีวิตให้แก่คนในพื้นที่ ตั้งแต่เริ่มโครงการในปี 2558 พนักงานของดีเอชแอลได้ดำเนินการปลูกต้นไม้ไปแล้วกว่า 8,800 ต้น ครอบคลุมพื้นที่ 7.68 เฮกเตอร์ (76,800 ตารางเมตร) สะท้อนให้เห็นถึงความมุ่งมั่นของเราในการทำงานจิตอาสาเพื่อทำให้โลกของเราให้น่าอยู่ขึ้น ซึ่งถือเป็นหัวใจสำคัญในการทำธุรกิจของดีเอชแอล”

มร. เควิน เบอร์เรล ประธานเจ้าหน้าที่บริหารกลุ่มประเทศไทย ดีเอชแอล ซัพพลายเชน กล่าวว่า “การอนุรักษ์สิ่งแวดล้อมไม่ใช่ทางเลือกอีกต่อไป พันธกิจของเราคือการส่งเสริมให้พนักงานมีส่วนร่วมในการดูแลรักษา และปลูกป่าแบบยั่งยืน กิจกรรมวันดีเอชแอลอาสาช่วยเสริมสร้างพลังการมีส่วนร่วมของพนักงานในการสร้างสรรค์ประโยชน์แก่ชุมชนที่เราทำงานและอยู่อาศัย”


เกียรติชัย พิตรปรีชา กรรมการผู้จัดการ ดีเอชแอล อีคอมเมิร์ซ ประเทศไทย กล่าวว่า “เรามุ่งมั่นในการนำเสนอโซลูชั่นโลจิสติกส์ที่ดีที่สุด และเป็นมิตรต่อสิ่งแวดล้อม กิจกรรมวันดีเอชแอลอาสาถือเป็นกิจกรรมหลักของเราในการส่งเสริมให้พนักงานร่วมอนุรักษ์ทรัพยากรธรรมชาติเพื่อความยั่งยืนของประเทศ”

นิระ จิตร์อารุณ, Head of Business Process Organization, ดีเอชแอล โกลเบิล ฟอร์เวิร์ดดิ้ง กล่าวว่า “การอนุรักษ์สิ่งแวดล้อมอย่างยั่งยืนถือเป็นภารกิจสำคัญสำหรับเราทุกคน เรามีจุดมุ่งหมายที่จะลดผลกระทบของการดำเนินธุรกิจที่มีต่อสิ่งแวดล้อม ควบคู่ไปกับการพัฒนาชุมชนอย่างยั่งยืน”

กิจกรรมวันดีเอชแอลอาสาเริ่มต้นขึ้นในภูมิภาคเอเชีย-แปซิฟิกเมื่อปี 2551 และขยายไปสู่สหรัฐอเมริกา ตะวันออกกลาง แอฟริกา และยุโรป โครงการนี้ประสบความสำเร็จอย่างต่อเนื่องและมีพนักงานเข้าร่วมกิจกรรมเพิ่มมากขึ้นเรื่อยๆ ในแต่ละปี โดยตั้งแต่ปี 2556 เป็นต้นมา กิจกรรมวันดีเอชแอลอาสาได้กลายเป็นโครงการระดับโลก ครอบคลุมกลุ่มบริษัททั้งหมด ทั้งนี้ ในปี 2559 พนักงานราว 106,000 คนทั่วโลกได้ใช้เวลา 365,000 ชั่วโมงในการทำกิจกรรมวันดีเอชแอลอาสาภายใต้โครงการต่างๆ ราว 2,490 โครงการ สำหรับกิจกรรมวันดีเอชแอลอาสาในปี 2560 นี้มีความหลากหลายอย่างมาก ตั้งแต่การอ่านหนังสือให้เด็กในโรงเรียนอนุบาล การซ่อมแซมบ้านเรือนในพื้นที่ประสบภัยธรรมชาติ ไปจนถึงการแข่งขันแรลลี่การกุศล ทั้งนี้ กลุ่มบริษัท ดอยช์ โพสต์ ดีเอชแอล ตั้งเป้าที่จะลดการปล่อยก๊าซเรือนกระจกให้เหลือศูนย์ภายในปี 2593 โดยมีแผนที่จะร่วมมือกับพันธมิตรเพื่อปลูกต้นไม้จำนวน 1 ล้านต้นในทุกๆ ปี กิจกรรมวันดีเอชแอลอาสาทั้งหมดเป็นส่วนหนึ่งของนโยบายตอบแทนสังคมของกลุ่มบริษัทฯ โดยมีสาระสำคัญ 3 ประการด้วยกัน คือ ได้แก่ GoGreen (การอนุรักษ์สิ่งแวดล้อม), GoHelp (การให้บริการด้านโลจิสติกส์เพื่อบรรเทาสาธารณภัย) และ GoTeach (การพัฒนาโอกาสทางการศึกษาและการทำงานของเยาวชน)

 


Spread the love

About PR AAM

Check Also

“แพร เอมเมอรี่” โตแล้วเซ็กซี่ได้ โชว์หุ่นเป๊ะเว่อร์ บนปก “นิตยสาร RUSH”

Spread the love แม้เวลาจะผ่านไปแต่ความน่ารักสดใสของสาวน้อยเสียงหวานยังคงเป็นที่ประทับใจของแฟนเพลงหลายๆ คนเสมอมา ล่าสุด “แพร เอมเมอรี่” อดีตสมาชิกเกิร์ลกรุ๊ปสุดฮอต “บับเบิ้ลเกิร์ล” ในวัย 32 ปี ก็ไม่ทำให้แฟนๆ ต้องผิดหวัง กับลุคส์สาวสวยสุดเซ็กซี่หุ่นเป๊ะเว่อร์ กับผลงานถ่ายแบบครั้งล่าสุด ในนิตยสาร RUSH (รัช) ในเครือ โมโน …

Leave a Reply

Your email address will not be published.