Breaking News
Home / PR NEWS / “โมโน สปอร์ตฯ” จัดแข่งขัน “สพฐ.-โมโน แชมเปี้ยนคัพ 2017” ครั้งแรก!!! เฟ้นหา “ช้างเผือก” ระดับโรงเรียนทุกภูมิภาค…สู่บาสระดับอาชีพ

“โมโน สปอร์ตฯ” จัดแข่งขัน “สพฐ.-โมโน แชมเปี้ยนคัพ 2017” ครั้งแรก!!! เฟ้นหา “ช้างเผือก” ระดับโรงเรียนทุกภูมิภาค…สู่บาสระดับอาชีพ

 

บริษัท โมโน สปอร์ต เอ็นเตอร์เทนเมนท์ จำกัด ได้ดำเนิการสนับสนุนและส่งเสริมกีฬาบาสเกตบอลมาอย่างต่อเนื่อง จนทำให้ปัจจุบันประเทศไทยมีชื่อเสียงและผลงานเป็นที่ยอมรับในระดับภูมิภาคอาเซียน ตลอดจนได้ร่วมมือกับหน่วยงานต่างๆ เพื่อพัฒนาและต่อยอกแผนพัฒนากีฬาอาชีพตามแนวนโยบายของภาครัฐ ล่าสุดจึงได้ร่วมกับ สำนักงานคณะกรรมการการศึกษาขั้นพื้นฐาน กระทรวงศึกษิการ หรือ สพฐ. ดำเนินจัดการแข่งขันบาสเกตบอลนักเรียนชิงชนะเลิศระดับภูมิภาคและระดับประเทศ ในชื่อโครงการว่า “สพฐ.-โมโน แชมเปี้ยนคัพ 2017” เป็นปีแรก เพื่อสนับสนุนให้เด็กไทยทั่วทุกภูมิภาคได้เพิ่มศักยภาพ และพัฒนาการเล่นกีฬาบาสเกตบอลของตัวเองให้สามารถก้าวสู่กีฬาบาสเกตบอลอาชีพในอนาคตได้

คุณจิรัญ รัตนวิริยะชัย ผู้อำนวยการอาวุโสฝ่ายจัดการแข่งขัน บริษัท โมโน สปอร์ต เอ็นเตอร์เทนเมนท์ จำกัด จึงได้ร่วมกับ คุณโรจนะ ฤกษเจริญ อดีตรองเลขาธิการคณะกรรมการการศึกษาขั้นพื้นฐาน ปัจจุบันเป็นที่ปรึกษาพิเศษสำนักงานคณะกรรมการการศึกษาขั้นพื้นฐานจาก สพฐ. จัดงานแถลงข่าวการแข่งขัน “สพฐ.-โมโน แชมเปี้ยนคัพ 2017” ณ สนาม STADIUM 29 ถนนชัยพฤกษ์ ซึ่ง คุณจิรัญ กล่าวว่า “ที่ผ่านมาโมโน สปอร์ต ได้สนับสนุนกีฬาบาสเกตบอลในระดับต่างๆ มาอย่างต่อเนื่องหลายปี และจะสนับสนุนแบบนี้ต่อไปเรื่อยๆ เพื่อให้กีฬาบาสเกตบอลก้าวสู่ระดับเอเชียให้ได้ ดังนั้นการจะก้าวไปถึงวันนั้น เราต้องสนับสนุนและส่งเสริมเด็กไทยที่รักในกีฬาบาสเกตบอล ให้พวกเขาได้มีพื้นที่ในการโชว์ฝีมือและเพิ่มศักยภาพในการแข่งขันอยู่เสมอ เป็นการเพิ่มประสบการณ์ตรงในการจะเป็นนักบาสเกตบอลอาชีพให้กับเด็กๆ เหล่านี้ได้ในทุกๆ ภูมิภาค อีกทั้งเป็นการต่อยอดโครงการแผนพัฒนากีฬาอาชีพตามแนวนโยบายของรัฐบาลอีกด้วย จึงได้ดำเนินการจัดตั้งโครงการแข่งขันบอสเกตบอลนักเรียนชิงชนะเลิศระดับภูมิภาคและระดับประเทศ ครั้งที่ 1 ประจำปี 2560 ภายใต้ชื่อโครงการ “สพฐ.-โมโน แชมเปี้ยนคัพ 2017” สำหรับรูปแบบการแข่งขันจะเป็นไปตามมาตราฐานสากล มีกรรมการและรูปแบบการตัดสินที่ชัดเจน ที่สำคัญมีเงินรางวัลในการแข่งขันครั้งนี้มากกว่าหนึ่งล้านบาท

การแข่งขันบาสเกตบอล “สพฐ.-โมโน แชมเปี้ยนคัพ 2017” ชิงชัยจำนวน 6 รุ่น ทั้งชายและหญิง ได้แก่ รุ่นอายุ 14 ปี , อายุ 16 ปี และอายุ 18 ปี โดยการคัดเลือกจะแบ่งออกเป็น 5 ภาค ดังนี้ ภาคเหนือ 18 จังหวัด, ภาคใต้ 14จังหวัด, ภาคกลางและตะวันออก 23 จังหวัด และภาคนครหลวง 2 จังหวัด รวมทั้งสิ้น 57 จังหวัด

ซึ่งในแต่ละภาคจะเริ่มทำการแข่งขัน “รอบชิงชนะเลิศระดับภูมิภาค“ ดังนี้ “ภาคนครหลวง” แข่งขันวันที่ 21-27 พฤศจิกายน 2560 ที่โรงเรียนสตรีวิทยา2 กรุงเทพมหานคร, “ภาคตะวันออกเฉียงเหนือ” แข่งขันวันที่ 28 พฤศจิกายน 2560 ที่โรงเรียนสิรินธร จังหวัดสุรินทร์, “ภาคกลางและภาคตะวันออก” แข่งขันวันที่ 1-7 ธันวาคม 2560 ที่โรงเรียนสตรีอ่างทอง จังหวัดอ่างทอง, “ภาคเหนือ” แข่งขันวันที่ 12-18 ธันวาคม 2560 ที่โรงเรียนจักรคำคณาทร และ “ภาคใต้” แข่งขันวันที่ 13.-19 ธันวาคม 2560 ที่มหาวิทยาลัยสงขลานครินทร์ วิทยาเขตภูเก็ต จังหวัดภูเก็ต และการแข่งขัน “รอบชิงชนะเลิศในระดับประเทศ” จัดการแข่งขันวันที่ 8-15 มกราคม 2561 ณ สนาม Stadium29 ถนนชัยพฤกษ์ โดยจะจับสลากแบ่งสายและแข่งขันระบบพบกันหมด และให้นำเอาทีมอันดับที่ 1, อันดับที่ 2 เข้าไปเล่นในรอบต่อไป ซึ่งจะเป็นการแข่งขันแบบแพ้คัดออก จนถึงคู่ชิงชนะเลิศ สำหรับกติกาการแข่งขันจะยึดตามหลักสากลที่สหพันธ์บาสเกตบอลนานาชาติ (FIBA) กำหนดไว้

ทีมโรงเรียนในสังกัดกระทรวงศึกษาธิการ, สังกัดองค์กรปกครองส่วนท้องถิ่น หรือโรงเรียนกีฬา สามารถเตรียมความพร้อมของทีมตัวเองได้แล้วตั้งแต่วันนี้ ซึ่งวิธีการสมัครเข้าแข่งขันสามารถทำได้ดังนี้ คือ สมัครด้วยตนเอง ณ สถานที่แข่งขันในแต่ละภูมิภาค หรือ สมัครเข้าแข่งขันได้ที่เพจ Mono Champion Cup โดยสามารถดาวน์โหลดใบสมัคร และจัดส่งเอกสารตามที่กำหนดไว้ในแต่ละภูมิภาคดังนี้

ภาคเหนือ ID : monochampion.north@gmail.com,
ภาคกลางและตะวันออก ID : monochampion.central.east@gmil.com,
ภาคตะวันออกเฉียงเหนือ ID : monochampion.northeast@gmail.com,
ภาคใต้ ID : monochampion.south@gmail.com
ภาคนครหลวง ID : monochampion.central@gmail.com
สำหรับศูนย์ประสานงานจัดการแข่งขันสอบถามได้ที่ คุณสมหมาย เอี่ยมสอาด โทร.0832345083

About webmaster

Check Also

Stylenanda Pink Hotel Bangkok เปิดตัวครั้งแรกใน Southeast Asia

หลังจากที่ Stylenanda แบรนด์แฟชั่นเสื้อผ้าและเครื่องสำอางค์ 3CE สุดฮิตจากเกาหลี ได้เปิดตัว Stylenanda Pink Hotel ช็อปแรกที่ย่านเมียงดงเมื่อปีที่แล้ว ด้วยกระแสที่ตอบรับที่ดีมาก จนกลายเป็นที่มาของ Stylenanda Pink Hotel …

Leave a Reply

Your email address will not be published.