Breaking News
Home / MOVIE / อาริมุระ คาสึมิ เคนทาโร่ อิโต้ เตรียมเสิร์ฟกาแฟพาคุณย้อนเวลาไปหาคนที่รัก ใน Café Funiculi Funicula เพียงชั่วเวลากาแฟยังอุ่น 21 กุมภาพันธ์ ในไทย

อาริมุระ คาสึมิ เคนทาโร่ อิโต้ เตรียมเสิร์ฟกาแฟพาคุณย้อนเวลาไปหาคนที่รัก ใน Café Funiculi Funicula เพียงชั่วเวลากาแฟยังอุ่น 21 กุมภาพันธ์ ในไทย

หากย้อนอดีตได้ คุณอยากย้อนไปเมื่อไหร่ จากนิยายขายดีที่สุดที่เคยเข้าชิงรางวัล Japan Booksellers’ Award ที่คนรู้จักกันใน“4回泣ける”หรือแปลเป็นไทยว่า (เสียน้ำตาได้ถึง 4 ครั้ง) สู่ฉบับภาพยนตร์ที่มาพร้อมกับสุดยอดนักแสดงและทีมงาน นิยาย Before the Coffee Gets Cold เริ่มวางจำหน่ายในปี 2015 และได้เข้าชิงรางวัล Japan Booksellers’ Award ในปี 2017 ซึ่งหลายคนต่างก็พูดต่อ ๆ กันว่านี่คือเรื่องที่อ่านแล้วจะต้องร้องไห้อย่างแน่นอน Before the Coffee Gets Cold ผลงานนิยายเล่มแรกของ โทชิคาซึ คาวากุจิ ผู้อำนวยการสร้างและผู้เขียนบทให้กับละครเวทีหลายเรื่อง ภายหลังเขาได้แต่งนิยายเล่มต่อขึ้นมาโดยใช้ชื่อว่า「この嘘がばれないうちに」และแน่นอนว่าเรื่องราวในนิยายเล่มนี้ก็อยู่ภาพยนตร์เรื่องนี้เช่นกัน!

เรื่องราวเกิดขึ้น ณ ร้านกาแฟเล็ก ๆ ในเมืองแห่งหนึ่งที่ภายในร้านจะมี “เก้าอี้ตัวหนึ่ง” ที่นั่งแล้วสามารถย้อนอดีตได้ตามที่ปรารถนา แต่กฎมีอยู่ว่า เมื่อย้อนเวลาไปแล้วจะไม่สามารถแก้ไขอะไรได้ แม้ว่าจะพยายามแค่ไหนก็ตาม และจะย้อนอดีตได้หลังจากรินกาแฟลงในถ้วย จนกระทั่งกาแฟเย็นลงเท่านั้น …. ไม่ว่าใครต่างก็เคยเสียใจกับบางสิ่ง ลูกค้าหลายรายจึงมาเยือนร้านกาแฟแห่งนี้ด้วยความรู้สึกเสียใจที่ว่า “หากย้อนเวลากลับไปได้…..” ตัวละครเอกของเรื่อง โทคิตะ คาซึ สาวสวยอ่อนหวานผู้มีความมุ่งมั่น รับบทโดยนักแสดงหญิงชื่อดังที่ได้รับการตอบรับอย่างท่วมท้นจากทุกเพศทุกวัย อาริมุระ คาสึมิ เหตุเกิดจากการชงกาแฟของเธอที่ช่วยพาคนย้อนอดีตกลับไปได้ นอกจากนี้ยังมีนักแสดงดังมากความสามารถอีกหลายคนที่มารับบทตัวละครสมทบ ไม่ว่าจะเป็น นิชิดะ ยูริโกะ, ยาคุชิมารุ ฮิโรโกะ, โยชิดะ โย, มัตสึชิเกะ ยูทากะ และนักแสดงที่หาตัวจับยากอย่าง ฮารุ, อิโต้ เคนทาโร่, ฮายาชิ เคนโตะ, ฟุคามิ โมโตกิ และ มัตสึโมโตะ วากานะ  ผลงานกำกับภาพยนตร์ครั้งแรกของ ซึกาฮาระ อายูโกะ ที่เคยฝากผลงานกำกับละครชื่อดังไว้มากมาย ไม่ว่าจะเป็น Reverse (TBS / 2017), Juuhan Shuttai! (TBS / 2016), N no Tame ni (TBS / 2014), Yakou Kanransya (TBS / 2013) และ Unnatural (TBS / 2018) เป็นต้น  ฤดูใบไม้ผลินี้ ความน่าประทับใจอันแสนอบอุ่น จะค่อย ๆ แผ่ปกคลุมทั่วญี่ปุ่น

“Funiculi Funicula Cafe” ร้านกาแฟเล็ก ๆ ในเมืองที่ โทคิตะ คาซึ (อาริมุระ คาสึมิ) กับลูกพี่ลูกน้อง นางาเระ โทคิตะ (ฟุคามิ โมโตกิ) บริหารร่วมกัน ที่แห่งนี้มีเรื่องราวประหลาด ว่ากันว่าจะมี “เก้าอี้ตัวหนึ่ง” ที่นั่งแล้วสามารถย้อนเวลาได้ตามใจปรารถนา แต่ที่นี่ก็มีกฎน่าวุ่นวายอยู่หลายข้อ

ข้อที่ 1     เมื่อย้อนอดีตไป ไม่ว่าจะพยายามแค่ไหน ความจริงก็ยังคงไม่เปลี่ยนแปลง

ข้อที่ 2     ถึงแม้จะย้อนอดีตได้ แต่ก็ต้องอยู่ภายในบริเวณร้านเท่านั้น

ข้อที่ 3     ช่วงเวลาที่จะย้อนได้ จะเกิดขึ้นเพียงชั่วครู่หลังจากรินกาแฟลงในถ้วยจนกระทั่งกาแฟแก้วนั้นเย็นลง และจะต้องดื่มให้ หมดก่อนที่กาแฟจะเย็นลงเท่านั้น

ข้อที่ 4     หากเก้าอี้ที่ย้อนอดีตได้มีแขกนั่งอยู่ก่อนแล้ว การที่จะนั่งเก้าอี้ตัวนี้ได้ จะต้องรอให้แขกคนนั้นลุกออกไปก่อน

ข้อที่ 5     ถึงแม้จะย้อนอดีตได้ แต่จะไม่เจอคนที่ไม่เคยมาเยือนร้านกาแฟแห่งนี้

“จริงไหมที่ว่ามาที่นี่แล้วจะสามารถย้อนอดีตได้”

วันนี้แขกเหล่านี้ที่ได้ยินคำร่ำลือชวนให้สงสัยที่ว่าก็ยังคงแวะเวียนมาที่ร้าน

คิโยคาวะ ฟุมิโกะ (ฮารุ) ผู้หญิงทำงานที่เพิ่งจะอายุ 30 ที่ทะเลาะแยกทางกับเพื่อนในวัยเด็ก คาตาดะ โกโร่ (ฮายาชิ เคนโตะ) ที่หนีไปอยู่อเมริกา
โคตาเกะ คาโยะ (ยาคุชิมารุ ฮิโรโกะ) ภรรยาที่ป่วยด้วยโรคอัลไซเมอร์ชนิดเกิดเร็ว และ ฟุซากิ ยาสุโนริ (มัตสึชิเกะ ยูทากะ) สามีที่คอยดูแลเธออย่างทะนุถนอม
ฮิราอิ ยาเอโกะ (โยชิดะ โย) พี่สาวซึ่งหักหลังน้องสาว (มัตสึโมโตะ วากานะ), เจ้าของร้าน Hirai’s Snack Bar ลูกค้าประจำของร้าน Funiculi Funicula Cafe
ชินทานิ เรียวสุเกะ (อิโต้ เคนทาโร่) นักศึกษาลูกค้าประจำที่สนใจร้านกาแฟแห่งนี้มากขึ้นเรื่อยๆ

และหญิงสาวปริศนา (อิชิดะ ยูริโกะ) ที่มักอยู่นั่งที่ “เก้าอี้ตัวนั้น” ที่ว่ากันว่าย้อนอดีตได้

ถึงแม้ว่าจะย้อนเวลากลับไปได้ แต่ต่อให้พยายามแค่ไหน ความเป็นจริงก็ไม่มีวันเปลี่ยนแปลง แต่ถึงกระนั้น พวกเขาก็ยังอยากพบกับคนคนนั้นอีกสักครั้ง
อะไรที่รอพวกเขาอยู่ที่นั่น อะไรคือความจริงที่ตัวละครเอก โทคิตะ คาซึ ซ่อนไว้
…..ชีวิตที่เปลี่ยนแปลงไปเพียงชั่วครู่ก่อนที่กาแฟแก้วหนึ่งจะเย็นลง…..

Cast

โทคิตะ คาซึ                            รับบทโดย               อาริมุระ คาสึมิ
ชินทานิ เรียวสุเกะ                 รับบทโดย               อิโต้ เคนทาโร่
คิโยคาวะ ฟุมิโกะ                  รับบทโดย               ฮารุ
คาตาดะ โกโร่                        รับบทโดย               ฮายาชิ เคนโตะ
โทคิตะ นางาเระ                    รับบทโดย               ฟุคามิ โมโตกิ
ฮิราอิ คุมิ                                 รับบทโดย               มัตสึโมโตะ วากานะ
โคตาเกะ คาโยะ                    รับบทโดย               ยาคุชิมารุ ฮิโรโกะ
ฮิราอิ ยาเอโกะ                       รับบทโดย               โยชิดะ โย
ฟุซากิ ยาสุโนริ                       รับบทโดย               มัตสึชิเกะ ยูทากะ
หญิงสาวปริศนา                    รับบทโดย               อิชิดะ ยูริโกะ

Please follow and like us: