Breaking News
Home / PR NEWS / ครั้งแรกกับการระดมนักสร้างสรรค์งานอีเว้นท์ชั้นนำของไทย ผนึกกำลังครั้งประวัติศาสตร์ สร้างปรากฏการณ์งานเปิดเมือง ‘ไอคอนสยาม’ พร้อมเปิดโอกาสเยาวชนคนไทยทั่วประเทศสมัครร่วมแสดงกับศิลปินระดับโลก

ครั้งแรกกับการระดมนักสร้างสรรค์งานอีเว้นท์ชั้นนำของไทย ผนึกกำลังครั้งประวัติศาสตร์ สร้างปรากฏการณ์งานเปิดเมือง ‘ไอคอนสยาม’ พร้อมเปิดโอกาสเยาวชนคนไทยทั่วประเทศสมัครร่วมแสดงกับศิลปินระดับโลก

• ผนึกกำลังสุดยอด 4 อีเว้นท์ออแกไนเซอร์ชั้นนำของประเทศไทย – อินเด็กซ์ ครีเอทีฟ วิลเลจ, ซีเอ็มโอ กรุ๊ป, แม็กซ์ อิมเมจ และ ไร้ท์แมน ครั้งแรกในประวัติศาสตร์

• ‘รวมพลังไทย สร้างปรากฏการณ์ครั้งยิ่งใหญ่บนแม่น้ำเจ้าพระยา’ ในโครงการ POWER OF THAINESS – เชิญชวนเยาวชนคนไทยที่มีความสามารถจากทั่วประเทศ สมัครร่วมเป็นนักแสดงอาสาในการแสดงระดับโลก กับศิลปินระดับโลก โดยดูรายละเอียดและสมัครได้ที่ www.iconsiam.com

กรุงเทพฯ (25 กันยายน 2561) – วันนี้ ครั้งแรกกับ 4 บริษัทผู้สร้างสรรค์งานอีเว้นท์ (Event Organizer) ชั้นนำของประเทศไทยและได้รับการยอมรับในระดับสากล ได้แก่ บริษัท อินเด็กซ์ ครีเอทีฟ วิลเลจ (Index Creative Village), ซีเอ็มโอกรุ๊ป (CMO Group), แม็กซ์ อิมเมจ (Maximage), และ ไร้ท์แมน (Right Man) ประกาศผนึกกำลังครั้งประวัติศาสตร์ จับมือร่วมกันสร้างสรรค์งานเปิดเมือง ‘ไอคอนสยาม’ และรวมพลังไทยสร้างปรากฏการณ์ครั้งยิ่งใหญ่บนแม่น้ำเจ้าพระยาให้กระหึ่มดังไปทั่วโลก ด้วยกิจกรรมและการแสดงที่เป็นที่สุดของไทยและที่สุดของโลกน่าตื่นตาตื่นใจอย่างไม่เคยมีมาก่อน สอดคล้องตามความมุ่งมั่นหนึ่งของอภิมหาโครงการเมือง ไอคอนสยาม คือการรวบรวมสิ่งที่ดีที่สุดของไทยและสิ่งที่ดีที่สุดของโลกเข้าไว้ด้วยกัน และที่สำคัญคือ เปิดโอกาสให้เยาวชนคนไทยที่มีความสามารถจากทั่วประเทศสมัครเข้าร่วมเป็นนักแสดงในงานเปิดไอคอนสยามที่จะมีขึ้นในช่วงวันที่ 9-11 พฤศจิกายน 2561

เพื่อเปิดโอกาสให้เยาวชนไทยได้เรียนรู้มีประสบการณ์การร่วมงานกับบุคคลากรมืออาชีพด้านการสร้างสรรค์มหกรรมการแสดงและอีเว้นท์ระดับโลก อีกทั้งยังเป็นตัวแทนของคนไทยแสดงศักยภาพด้านการแสดงร่วมกับศิลปินชั้นนำของเมืองไทยและระดับสากล ไอคอนสยามจึงเปิดรับสมัครเยาวชนคนไทยร่วมโครงการ POWER OF THAINESS โดยมีคุณสมบัติดังนี้ บุคคลผู้มีสัญชาติไทย เป็นนักเรียน นักศึกษา หรือประชาชนทั่วไป อายุระหว่าง 17-22 ปี เพศหญิงมีส่วนสูง 155 เซนติเมตรขึ้นไป และเพศชาย ส่วนสูง 170 เซนติเมตรขึ้นไป บุคลิกภาพดี รูปร่างสมส่วน มีทักษะในการสื่อสารที่ดี มีความสามารถทางด้านการใช้ภาษา หรือมีความสามารถทางด้านการแสดง จะได้รับพิจารณาเป็นพิเศษ มีที่พักอาศัยในกรุงเทพมหานคร หรือสามารถเดินทางมาร่วมกิจกรรมตามช่วงเวลาที่กำหนดระหว่างในช่วงเดือน กันยายน – พฤศจิกายน 2561 เพื่อเข้าร่วมการฝึกซ้อม และร่วมกิจกรรมต่างๆ โดยผู้สนใจสามารถดูรายละเอียดเพิ่มเติมหรือกรอกใบสมัครได้ที่ www.iconsiam.com หมดเขตรับสมัครภายในวันที่ 10 ตุลาคมศกนี้

ทั้งนี้ผู้แทนบริษัทผู้สร้างสรรค์งานอีเว้นท์ได้ให้ความเห็นต่อการผนึกกำลังครั้งประวัติศาสตร์ จับมือร่วมกันสร้างสรรค์งานเปิดเมือง ‘ไอคอนสยาม’ ในครั้งนี้ นายเกรียงกานต์ กาญจนะโภคิน ประธานเจ้าหน้าที่บริหารร่วม บริษัท อินเด็กซ์ ครีเอทีฟ วิลเลจ จำกัด (มหาชน) บริษัท อีเว้นท์ของคนไทยบริษัทเดียวที่ติดอันดับ 7 ของโลก จากการจัดอันดับโดยนิตยสารสเปเชี่ยล อีเว้นท์ แม็กกาซีน ประเทศสหรัฐอเมริกา กล่าวว่า “นี่คือปรากฏการณ์งานอีเว้นท์ที่ไม่เคยเกิดขึ้นมาก่อน โจทย์ที่เราได้รับจากไอคอนสยาม คือนี่ไม่ใช่การจัดงานเปิดโครงการ แต่นี่คืองานเปิดเมือง ซึ่งไอคอนสยามและผู้สร้างสรรค์งานอีเว้นท์ทั้ง 4 บริษัทจับมือร่วมกัน ด้วยความมุ่งมั่นอย่างแรงกล้าที่จะสร้างปรากฏการณ์งานเปิดเมืองที่ยิ่งใหญ่ระดับโลก และทำให้คนไทยภาคภูมิใจ”

นายเสริมคุณ คุณาวงศ์ ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร บริษัท ซีเอ็มโอ จำกัด (มหาชน) ผู้นำธุรกิจครีเอทีฟอีเว้นท์ครบวงจรแห่งอาเซียน ครอบคลุมทั้งการบริหารจัดการ อีเว้นท์สื่อสารการตลาด และเอ็นเตอร์เทนเมนต์ กล่าวว่า “โครงการ ‘Power of Thainess’ มีเป้าหมายหลักคือ เปิดโอกาสให้คนไทยที่มีความสามารถจากทั่วประเทศสมัครเข้ามามีส่วนร่วมกับปรากฏการณ์งานเปิดไอคอนสยาม โดย 4 บริษัทอีเว้นท์ออแกไนซ์เซอร์ ที่ได้รวมพลังกันทำงานนี้ ได้ตั้งเป้าสร้างสรรค์งานระดับ Once-in-a-life-time Event เพื่อแสดงพลังศักยภาพของคนไทยให้เป็นชื่อเสียงที่ดีงามกระหึ่มดังไปทั่วโลก และสำหรับนักแสดงอาสากว่า 500 ชีวิตนั้น นี่จะเป็นประสบการณ์ครั้งหนึ่งในชีวิตที่น่าภาคภูมิใจของทุกคนที่ได้ร่วมแสดงอยู่ในการแสดงระดับโลก กับศิลปินระดับโลก”

นางวิวรรณ กรรณสูต กรรมการผู้จัดการ บริษัท แม็กซ์ อิมเมจ จำกัด บริษัทผู้เชี่ยวชาญและคร่ำหวอดในวงการสร้างสรรค์งานอีเว้นท์ที่สร้างผลงานระดับประเทศมากมาย กล่าวว่า “เป็นความภาคภูมิใจของแม็กซ์อิมเมจเป็นอย่างสูง ที่ได้เข้าร่วมผนึกกำลังครั้งประวัติศาสตร์ ซึ่งไม่เป็นเพียงเป็นการผนึกกำลังของเหล่าอีเว้นท์ออแกไนเซอร์แถวหน้าของเมืองไทย แต่รวมทั้งการผนึกกำลังของผู้คนอีกมากมายหลากหลายสาขาอาชีพทั้งคนไทยและคนต่างชาติ ร่วมกันเนรมิตงานเปิดไอคอนสยาม ถือเป็นความท้าทายและกล้าหาญที่ไอคอนสยามได้บุกเบิกความร่วมมือครั้งประวัติศาสตร์นี้ ถือเป็นอีกหนึ่งเครื่องพิสูจน์ความมุ่งมั่นของไอคอนสยามในการนำเสนอสิ่งที่ดีที่สุดของไทย และสิ่งที่ดีที่สุดของโลกเข้าไว้ด้วยกัน”

นายอุปถัมป์ นิสิตสุขเจริญ ประธานกรรมการบริหาร บริษัท ไร้ท์แมน จำกัด บริษัทที่มีความเชี่ยวชาญ ในการสร้างสรรค์งานออกแบบและนวัตกรรมระดับโลก ในรูปแบบ Creative Event & Theme Park , Exhibition แบบครบวงจร เป็นผู้นำด้านงานพิพิธภัณฑ์และศูนย์การเรียนรู้ ทั้งในและต่างประเทศ กล่าวว่า “ไม่เพียงแค่ 4 บริษัทอีเว้นท์ออแกไนซ์เซอร์ชั้นนำของประเทศไทยเท่านั้น แต่ศิลปิน นักแสดง และผู้มีความสามารถอีกมากมายหลากหลายอาชีพ ได้เข้าร่วมผนึกกำลังกันสร้างสรรค์งานเปิดเมืองไอคอนสยาม ด้วยเป้าหมายร่วมกันคือต้องการแสดงศักยภาพของคนไทยที่มีไม่แพ้ชาติใดในโลกให้เป็นที่ประจักษ์ต่อสายตาชาวโลก ซึ่งเราหวังว่าจะสร้างสรรค์ผลงานชิ้นเอกที่ตัวเองและลูกหลานจะได้ภาคภูมิใจ และหวังว่าคนไทยทุกคนจะได้ร่วมกันภาคภูมิใจในศักยภาพและฝีมือของคนไทยด้วยเช่นเดียวกัน”

งานเปิดอภิมหาโครงการเมืองไอคอนสยาม มีกำหนดจัดขึ้นในช่วงวันที่ 9-11 พฤศจิกายน 2561 นี้ โดยจะมีทั้งการแสดงเชิงศิลปวัฒนธรรมของไทยที่สง่างามทรงคุณค่า การแสดงประยุกต์โดยศิลปินไทย ผสมผสานและสลับสับเปลี่ยนกับการแสดงระดับโลกที่ยิ่งใหญ่ตระการตาแบบที่ไม่เคยเกิดขึ้นมาก่อนในประเทศไทย รวมทั้งการแสดงคอนเสิร์ตของศิลปินที่เป็นทั้งนักร้องนักดนตรีและนักแต่งเพลงชื่อก้องโลก เจ้าของรางวัลแกรมมี่อวอร์ดมากมาย และยังเป็นนักแสดงที่ประสบความสำเร็จมากที่สุดคนหนึ่งของโลกด้วย