Breaking News
Home / PR NEWS / เปิดประสบการณ์ลิ้มลองเมนูอาหารพิเศษจากแอมบาสเดอร์ด้านอาหารชื่อดังของประเทศไทยร่วมกับประเทศสิงคโปร์  

เปิดประสบการณ์ลิ้มลองเมนูอาหารพิเศษจากแอมบาสเดอร์ด้านอาหารชื่อดังของประเทศไทยร่วมกับประเทศสิงคโปร์  

การท่องเที่ยวสิงคโปร์ เปิดตัวเมนูอาหารสุดพิเศษ ซึ่งเกิดจากความร่วมมือระหว่าง ชาคริต แย้มนาม นักแสดงชื่อดังของเมืองไทยที่ชื่นชอบการทำอาหาร และไฮเคิล โจฮารี เชฟชาวสิงคโปร์จากร้านอาหาร Alma by Juan Amador ร้านอาหารมิชลินสตาร์ระดับ 1 ดาวชื่อดัง โดยเป็นการทำเมนูอาหารแบบ collaboration ร่วมกันเป็นครั้งแรกที่ประเทศสิงคโปร์ ซึ่งเมนูอาหารสุดพิเศษนี้จะเปิดให้คนไทยได้ร่วมรับประทานในรูปแบบอาหารกลางวัน ระหว่างวันจันทร์ถึงศุกร์ เวลา 12.00-14.00น. ที่ร้าน Alma by Juan Amador โดยจะประกอบด้วยอาหารทั้งหมด 4 คอร์ส สนนราคาอยู่ที่ 40 ++ ดอลลาร์สิงคโปร์ (ประมาณ 1150 บาท) ตั้งแต่วันที่ 29 มกราคม – 30 เมษายน 2561

นายชาคริต แย้มนาม นักแสดงชื่อดังของเมืองไทยที่มี passion ด้านอาหาร กล่าวว่า “ที่ประเทศสิงคโปร์ นอกจากจะมีประเภทของร้านอาหารที่หลากหลาย ไม่ว่าจะเป็นร้านอาหารระดับมิชลินสตาร์ ร้านอาหารท้องถิ่นหรือร้านอาหารประเภทอื่นๆ อีกมากมาย ประเทศนี้ยังเป็นอีกหนึ่งในจุดหมายปลายทางที่ดีที่สุดสำหรับเหล่านักชิมที่ชื่นชอบอาหารและต้องการที่จะมาเติมเต็ม passion ด้านอาหารของตนเอง สำหรับผมแล้ว passion ด้านอาหารของผมเริ่มขึ้นตั้งแต่ตอนที่ยังเป็นเด็กวัยรุ่น ตอนนั้นผมเริ่มทำอาหารขณะที่ผมกำลังเรียนอยู่ต่างประเทศ และผมก็ชอบลองทานอาหารเมนูใหม่ๆ เพื่อหาแรงบันดาลใจสำหรับการสร้างสูตรอาหารของตัวเองขึ้นมา ในช่วงที่ผมไปเที่ยวและพักผ่อนที่ประเทศสิงคโปร์เมื่อไม่นานมานี้ ผมได้พบกับเชฟไฮเคิลซึ่งมี passion ในการทำอาหารฟิวชั่นเหมือนกันกับผม ผมจึงตัดสินใจร่วมคิดค้นเมนูอาหารแบบ collaboration กับเชฟชาวสิงคโปร์เป็นครั้งแรก ซึ่งถือเป็นเรื่องที่น่าตื่นเต้นมากสำหรับผมเพราะ passion ด้านอาหารของผมถูกเติมเต็มได้ที่ประเทศสิงคโปร์ สำหรับผู้ที่ชื่นชอบอาหาร อย่าเพียงแค่ทานอาหารแต่ลองเพิ่ม passion ด้านอาหารของตัวเองให้เป็น Foodie และเดินทางมายังสิงคโปร์เพื่อเพลิดเพลินกับรสชาติใหม่ๆ ของอาหารหลากหลายประเภท พร้อมลองเมนูพิเศษนี้”

นายไฮเคิล โจฮารี เชฟจากร้านอาหารมิชลินสตาร์ชื่อดัง Alma by Juan Amador กล่าวถึง การทำเมนูอาหารแบบ  collaboration ในครั้งนี้ว่า “ที่ร้าน Alma by Juan Amador  เราเสริฟอาหารยุโรปที่ผสมผสานความเป็นเอเชีย นั่นคือเหตุผลที่ผมได้ร่วมงานกับคุณชาคริตในการสร้างสรรค์เมนูพิเศษด้วยการผสมผสานความเป็นไทยเข้าไปในเมนูอาหารของร้าน เนื่องจากเราทั้งสองคนชอบที่จะผสมผสานรสชาติและเทคนิคจากสถานที่ต่างๆ เพื่อสร้างอาหารที่เป็นเอกลักษณ์ ผมจึงเชื่อว่าเหล่า Foodies ที่ชอบลองอาหารเมนูใหม่ๆ จะต้องชื่นชอบเมนูอาหารพิเศษนี้จากผมและคุณชาคริตอย่างแน่นอน”

เมนูอาหารสุดพิเศษซึ่งเกิดการรังสรรค์โดย ชาคริต แย้มนาม และเชฟไฮเคิล โจฮารี ประกอบด้วย

เมนูที่สร้างสรรค์โดย ชาคริต แย้มนาม

คอร์สที่ 1: ปูหิมะญี่ปุ่นคลุกเคล้าเครื่องแกงไทย (Hokkaidao Crab)  – ปูหิมะญี่ปุ่นนึ่ง เสิร์ฟพร้อมกับเยลลี่พริกไทยดำมะเขือเทศและไอศครีมที่มีกลิ่นอายของเครื่องแกงไทยและบิสกิตปู

คอร์สที่ 2: ปลาหิมะกับลักซา (Patagonian Toothfish) – ปลาหิมะรสชาติกลมกล่อมเสิร์ฟพร้อมกับลักซา หัวไชเท้าและหอยเชลล์


เมนูที่สร้างสรรค์โดยเชฟไฮเคิล โจฮารี

คอร์สที่ 3: พอร์คเบลลี่ออสเตรเลียและหมี่สยาม (Suckling Pork Belly) – เมนูอาหารที่ผสมผสานรสชาติตะวันออกและตะวันตกเข้าด้วยกันได้อย่างลงตัว พอร์คเบลลี่ออสเตรเลียหั่นเป็นชิ้นๆ เสิร์ฟพร้อมกับหมี่สยามในน้ำซุปหวานอมเปรี้ยว

คอร์สที่ 4: บูเบอร์ เทริกู (Bubur Terigu) – ลิ้มรสขนมหวานที่มีรสชาติไม่เหมือนใครซึ่งทำจากโจ๊กบัควีต มะพร้าว ป๊อปคอร์นทุเรียน และซอส Gula Melaka ที่ทำจากน้ำตาลมะพร้าว

อย่าเพียงแค่ทานอาหาร มาร่วมจุดประกาย ‘Passion’ ของความเป็น Foodie ในตัวคุณได้ ณ ที่แห่งนี้ เพราะทุกความชอบที่ใช่ เป็นไปได้ที่สิงคโปร์

Leave a Reply

Your email address will not be published.