Breaking News
Home / PR NEWS / พุฒ นำทีมกองทัพศิลปินดาราจิตอาสา ร่วมโครงการ “กระตุกหัวใจ Virtual Run 2,000,000 Km.” วิ่งระดมทุนจัดซื้อเครื่องกระตุกหัวใจ มอบหน่วยงานทั่วประเทศ!!

พุฒ นำทีมกองทัพศิลปินดาราจิตอาสา ร่วมโครงการ “กระตุกหัวใจ Virtual Run 2,000,000 Km.” วิ่งระดมทุนจัดซื้อเครื่องกระตุกหัวใจ มอบหน่วยงานทั่วประเทศ!!

เปิดโครงการเป็นที่เรียบร้อยกับ โครงการ“กระตุกหัวใจVirtual Run 2,000,000Km.”โดยสภากาชาดไทย ซึ่งเล็งเห็นถึงปัญหาสถิติการเสียชีวิตของคนไทยจากภาวะหัวใจหยุดเต้นเฉียบพลัน ที่เพิ่มขึ้นเป็นจำนวนมากในปัจจุบัน ซึ่งอุปกรณ์การแพทย์ที่จะสามารถช่วยชีวิตจากภาวะนี้ได้ คือ“เครื่องกระตุกหัวใจไฟฟ้าชนิดอัตโนมัติ” หรือAED ซึ่งเป็นสิ่งจำเป็นอย่างมากที่ ทุกชุมชน ทุกหน่วยงาน ทุกองค์กร หรือสถานที่สำคัญต่างๆ จำเป็นต้องมีไว้ประจำเพื่อใช้ในยามฉุกเฉิน ก่อนส่งถึงมือแพทย์ ที่ยังมีความต้องการอีกเป็นจำนวนมาก โดยในโครงการนี้ ทางสภากาชาดไทยมีความประสงค์ในการสร้างปรากฏการณ์EVERYONE CAN BE AHEROคือทุกคนสามารถเป็นฮีโร่ได้ เพียงแค่วิ่ง!!ซึ่งการวิ่งครั้งนี้จะเป็นการวิ่งระดมทุนในการจัดซื้อเครื่องกระตุกหัวใจด้วยไฟฟ้าชนิดอัตโนมัติ หรือAED  เพื่อส่งต่อ ไปยังชุมชนต่างๆ อาทิ โรงเรียน สนามกีฬาต่างๆ เป็นต้น รวมถึงหน่วยงานและองค์กรต่างๆ ทั่วประเทศ โดยการวิ่งแบบVirtual Runซึ่งเป็นการวิ่งแบบเก็บระยะทาง โดยมีเป้าหมายที่2,000,000กิโลเมตรเพราะทุกระยะทางการวิ่ง 1 กิโลเมตร จะมีผู้ใหญ่ใจดีบริจาคเงินสมทบทุนเข้าโครงการกระตุกหัวใจ25บาท โดยยอดรวมการบริจาคทั้งหมดโดยไม่หักค่าใช้จ่ายใดๆจะนำไปจัดซื้อเครื่องกระตุกหัวใจไฟฟ้าชนิดอัตโนมัติ หรือAEDต่อไป และนอกจากนี้ยังเป็นการส่งเสริมและสนับสนุนให้คนไทยหันมาออกกำลังกายเพื่อลดอัตราเสี่ยงของการเป็นโรคหัวใจอีกด้วย
ซึ่งในงานแถลงข่าวเปิดตัวโครงการ“กระตุกหัวใจVirtual Run 2,000,000Km.ณ สวนลุมพินี เมื่อวันที่29มกราคม ที่ผ่านมา ได้รับเกียรติจากคุณหญิงชฎา วัฒนศิริธรรม เหรัญญิกสภากาชาดไทยเป็นประธานในพิธี ร่วมด้วยคุณชัยวัฒน์ อุทัยวรรณ์ผู้อำนวยการสำนักงานการคลัง สภากาชาดไทย พร้อมด้วย เหล่าจิตอาสาทั้งจากสภากาชาดไทย โรงพยาบาลจุฬา หน่วยงานรัฐและเอกชนต่างๆ รวมไปถึงศิลปินดารานักวิ่งจิตอาสา ที่ตบเท้าเข้าร่วมโครงการนี้อย่างคับคั่ง ไม่ว่าจะเป็นพุฒพุฒิชัย เกษตรสิน/ศิลปินวงซีล (ZEAL)/โป้ง โมเดิร์นด็อกปวีณ สุวรรณชีพ/ซิโก้เกียรติศักดิ์ เสนาเมือง/เมฆวินัย ไกรบุตร/ลูกตาลAF2– รุจนา อุทัยวรรณ์/บ๊อบณัฐธีร์ โกศลพิศิษฐ์/อุลภาคภูมิ จงมั่นวัฒนา/อี๊ด โปงลางสมพงษ์ คุนาประถม/ท๊อฟฟี้3.50 –ศิวดล จันทนเสวี/ป๊อปปี้ ไมค์ทองคำปรัชญาลักษณ์ โชติวุฑฒินันท์/นัน ไมค์ทองคำอนันต์ อาศัยไพรพนา/หยกรินรดา รวีเลิศ/แป๊ะสุภาพชาย บุตรจันทร์/ตาลอุมาพร ธำรงวงศ์โสภณ/เจ็มชมพูนุช ตัณฑเศรษฐีโดยทั้งหมดนอกจากมาร่วมในพิธีเปิดแล้ว ยังร่วมวิ่งเปิดโครงการ ในระยะ2.5กิโลเมตร เพื่อสะสมระยะทางกับโครงการอีกด้วย ซึ่งสถิติในวันแรกที่เปิดโครงการ ได้ยอดระยะทางสะสมกว่า200,000กิโลเมตรแล้ว!!และผ่านไปเพียง72ชั่วโมง ยอดระยะทางสะสม เกือบ1,000,000กิโลเมตรเป็นที่เรียบร้อยแล้ว

โดยโครงการนี้จะออกสตาร์ทตั้งแต่ วันนี้ จนถึง วันที่ 17มีนาคม ที่ สามารถสมัครเข้าร่วมโครงการได้ฟรีทาง LINE @runforAEDและสามารถเข้าไปดูข้อมูลการเข้าร่วมโครงการและรายละเอียดต่างๆเพิ่มเติมได้ที่ www.กระตุกหัวใจ.com และ ทางFacebook Fanpage : กระตุกหัวใจ ..มาร่วมวิ่งไปด้วยกัน เพราะทุกก้าววิ่งของคุณคือการต่อชีวิตให้กับผู้อื่น!!!

Please follow and like us: