Breaking News
Home / HOT NEWS / ซันนี่ปลื้มเอ็มวี “เช้าที่ดีกว่า” ยอดวิวทะลุ 4.6 ล้านใน 1 สัปดาห์

ซันนี่ปลื้มเอ็มวี “เช้าที่ดีกว่า” ยอดวิวทะลุ 4.6 ล้านใน 1 สัปดาห์

กระแสดีเกินคาดสำหรับมิวสิกวิดีโอเพลง “เช้าที่ดีกว่า” ซึ่งเป็นการโคจรมาร่วมมือกันอีกครั้งระหว่างเนสกาแฟ เรดคัพ กาแฟที่อยู่เคียงคู่คนไทยมานานกว่า 40 ปี กับ บอย โกสิยพงษ์ นักแต่งเพลงชื่อดังของเมืองไทย ที่เพิ่งเปิดตัวผ่านแพลตฟอร์มดิจิทัลชั้นนำทั้งเฟซบุ๊ก ยูทูบ สปอติฟาย และจู๊กซ์ในวันที่ 8 มิถุนายนที่ผ่านมา ซึ่งคว้านักแสดงหนุ่มอารมณ์ดี ซันนี่ สุวรรณเมธานนท์ แบรนด์แอมบาสเดอร์เนสกาแฟ เรดคัพ นำทีมสร้างแรงบันดาลใจในเอ็มวี

พร้อมผนึก 5 ศิลปินดังที่มีแนวเพลงที่เป็นเอกลักษณ์เฉพาะตัวอย่างโต๋-ศักดิ์สิทธิ์ เวชสุภาพร เบน – ชลาทิศ ตันติวุฒิ เป้ วงมายด์ – บดินทร์ เจริญราษฎร์ ปุยฝ้าย AF – ณัฎฐพัชร์ วิภัทรเดชตระกูล และวุฒิ วงศ์สรรเสริญ มาร่วมกันสรรค์สร้างแรงบันดาลใจให้คนไทยเริ่มต้นเช้าวันใหม่ที่ดีกว่า

หลังปล่อยเอ็มวีออกไปก็ได้กระแสตอบรับอย่างดีเยี่ยม ทำให้แคมเปญนี้ประสบความสำเร็จเข้าถึงผู้บริโภคได้สูงสุดในปีนี้กว่า 18 ล้านคนทั่วประเทศ พร้อมกวาดยอดวิวเอ็มวีจากแพล็ตฟอร์มดิจิทัลกว่า 4.6 ล้านวิวใน 1 สัปดาห์ และมียอดผู้เข้าชมเว็บไซต์เนสกาแฟกว่า 133,000 คน เรียกว่าเพลงดี เอ็มวีเด่น ทุกคนปลื้ม แฟนคลับปลื้ม

เอ็มวี “เช้าที่ดีกว่า” เป็นไฮไลต์หนึ่งในแคมเปญของเนสกาแฟ เรดคัพ “กาแฟที่ดีขึ้นเพื่อเช้าที่ดีกว่า” หรือ Better Cup, Better Start เพื่อส่งกำลังใจในการเริ่มต้นเช้าวันใหม่ที่ดีกว่า เหมือนกับ เนสกาแฟ เรดคัพ สูตรปรับปรุงใหม่ ที่เพิ่มกาแฟอาราบิก้าคั่วบดละเอียด กับความหอม นุ่ม กลมกล่อมที่ดียิ่งขึ้น เป็นตัวช่วยสร้างแรงบันดาลใจเพื่อเช้าที่ดีกว่าของทุกคนด้วยกัน

งานนี้ บอย โกสิยพงษ์ ได้นำเอาเพลง “เปิด” ที่โด่งดังคุ้นหูในอดีตและเป็นเพลงประกอบโฆษณาเนสกาแฟ เรดคัพเมื่อ 10 ปีที่แล้ว กลับมารีเมกใหม่ให้เป็นเวอร์ชั่นที่โดนใจกว่าเดิม ผสานคำร้องที่แต่งขึ้นใหม่ในเพลง “เช้าที่ดีกว่า” เพื่อส่งต่อกำลังใจให้คนไทยทุกคนยังคงสู้ต่อไป ก้าวผ่านความท้าทายต่าง ๆ ด้วยการเริ่มต้นเช้าวันใหม่ที่ดีกว่า

ผลงานเอ็มวี “เช้าที่ดีกว่า” ถ่ายทอดเรื่องราวจากชีวิตจริงของ 3 ครอบครัวที่เผชิญหน้ากับการเปลี่ยนแปลงแบบไม่ทันตั้งตัว เริ่มจากพนักงานสาวที่ถูกบริษัทเลิกจ้าง แต่ยังไม่หมดไฟ หันมาเปิดตา เปิดหู และเปิดใจ มองโลกมุมใหม่ในการสร้างรายได้ ด้วยไอเดียจากเศษผ้ามาแปลงโฉมเป็นหน้ากากอนามัยขายบนออนไลน์ โดยมีคุณแม่มาช่วยเย็บ ประสบความสำเร็จออเดอร์ มากมาย ทำให้สองแม่ลูกยิ้มได้ทุกวัน

และแม้ร้านผลไม้ของพ่อจะเงียบเหงา ลดราคาก็ยังไม่จูงใจ ให้รู้สึกสิ้นหวัง แต่กำลังใจก็ยังสร้างขึ้นมาได้ ด้วยกล้วยอบแห้งที่ลูก ๆ กิน กลายเป็นไอเดียกล้วยอบแห้งออนไลน์ขายผ่านไลฟ์สด สร้างรายได้ ให้ครอบครัวมีความสุขอีกครั้ง

ท้ายที่สุดท้ายกับกัปตันหนุ่มว่างงาน แม้จะต้องหยุดบิน แต่ยังได้กำลังใจจากแฟนสาวที่หันมาทำคุกกี้ขายออนไลน์ และผันตัวมาส่งคุกกี้ให้ลูกค้าถึงบ้าน ซึ่งซันนี่ออกมารับเองในลุคสวมหน้ากากอนามัยที่เต็มไปด้วยข้อความให้กำลังใจ พร้อมให้คนไทยเริ่มต้นเช้าวันใหม่ที่ดีกว่า

ด้าน ซันนี่ สุวรรณเมธานนท์ บอกว่า “ขอบคุณแฟน ๆ ที่ติดตามผลงานครับ จากวันนี้ไป ผมอยากส่งกำลังใจให้คนไทยทุกคนได้มูฟออน ด้วยเอ็มวีส่งต่อแรงบันดาลใจให้ทุกคนได้เริ่มต้นเช้าวันใหม่ที่ดีกว่าไปด้วยกัน บนเส้นทางชีวิตวิถีใหม่ที่ท้าทายกว่าเดิม เหมือนกับเนื้อเพลงที่ว่า“พระอาทิตย์จะขึ้นมาให้เราเห็นด้วยสายตา จะมีเวลาให้ทุกชีวิตได้เริ่มใหม่…ในทุกเช้า”