Breaking News
Home / MUSIC / Alicia Keys กับซิงเกิ้ลใหม่ที่แสนเจ็บปวด “Perfect Way To Die”

Alicia Keys กับซิงเกิ้ลใหม่ที่แสนเจ็บปวด “Perfect Way To Die”

Alicia Keys กับซิงเกิ้ลใหม่ที่แสนเจ็บปวด “Perfect Way To Die”

“แน่นอนว่ามันไม่มีการตายอย่างสมบูรณ์แบบบนโลกใบนี้หรอกค่ะ คำๆนี้มันดูไม่สมเหตุสมผลด้วยซ้ำ แต่นั่นแหล่ะค่ะที่ทำให้ข้อความนี้ทรงพลังและเจ็บปวดมากยิ่งขึ้น เพราะมีการตายที่ไม่ยุติธรรมเกิดขึ้นมากมาย เพลงถูกเขียนขึ้นจากมุมมองของคนเป็นแม่ที่เฝ้ามองลูกต้องถูกฆ่าตายเพียงเพราะความขัดแย้งในเรื่องเชื้อชาติที่มองว่าชีวิตของคนผิวสีนั้นไม่มีความหมาย ทั้งๆที่พวกเราทุกคนต่างรู้ดีว่าชีวิตที่บริสุทธิ์ทุกชีวิตไม่ควรถูกสังเวยด้วยวัฒนธรรมและความรุนแรงของพวกตำรวจ” Alicia Keys กล่าว

จากเหตุการณ์การประท้วงที่เกิดขึ้นจากการใช้ความรุนแรงของตำรวจจนทำให้ชายผิวสีเสียชีวิต ที่ยังเกิดขึ้นอย่างต่อเนื่องเพียงเพราะการมีระบบความเชื่อเรื่องเชื้อชาติ “Alicia” นักร้องนักแต่งเพลงมากความสามารถที่ชนะรางวัลแกรมมี่ได้ถึง 15 ครั้งด้วยกัน ไม่เพียงแต่ต้องการจะเป็นอีกหนึ่งเสียงที่จะช่วยเรียกร้องความยุติธรรม แต่นำเอาความรู้สึกเหล่านั้นมาร้อยเรียงเป็นบทเพลงบัลลาดที่จะอยู่ในความทรงจำของทุกคนหรือ “Perfect Way to Die” ที่เธอเขียนขึ้นเพื่อที่จะเล่าถึงเรื่องราวของชีวิตบริสุทธิ์ที่ถูกสังเวยหรือ Michael Brown และ Sandra Bland ที่สามารถจุดประกายการปฏิวัติในความอยุติธรรมได้ แม้ว่าปัญหาดังกล่าวจะยังคงมีอยู่ในปัจจุบัน แต่ความรุนแรงที่เกิดขึ้นก็เริ่มถูกตระหนักเป็นวงกว้าง

“Perfect Way To Die” เขียนขึ้นโดย Alicia และ Sebastian Kole ที่เล่าถึงผู้หญิงคนหนึ่งได้รับสายที่ทำให้เธอใจสลาย ว่าลูกชายของเธอถูกยิงและจากไปอย่างไม่มีวันหวนกลับ

Alicia จะร้องเพลง “Perfect Way To Die” ในงานประกาศรางวัล BET Awards ในวันที่ 28 มิถุนายนนี้ “Perfect Way To Die” จะเป็นหนึ่งในซิงเกิ้ลจากอัลบั้มที่สี่ของเธอที่มีชื่อว่า “ALICIA” ในฤดูใบไม้ร่วงนี้ ภายใต้สังกัด RCA Records

Alicia ยังได้เข้าร่วมเป็นแขกรับเชิญในรายการ The Daily Show with Trevor Noah ในวันจันทร์ที่ผ่านมา โดยเธอได้กล่าวถึงอิทธิพลและแรงบันดาลใจต่างๆที่มีในบทเพลง พร้อมถึงได้พูดถึงการร่วมมือกับแร็ปเปอร์สาว “Rapsody” และนักเคลื่อนไหวทางสังคมจาก Until Freedom หรือ Tamika Mallory เพื่อร่วมกันเรียกร้องความเป็นธรรมให้กับการตายของ Breonna Taylor อ่านต่อเพิ่มเติมได้ ที่ https://www.untilfreedom.com/breonnataylor

Alicia จะเข้าร่วมการประชันเสียงร้องร่วมกับ John Legend ในอินสตาแกรมโชว์ที่ชื่อว่า “VERZUZ” ชมได้แล้ววันนี้ที่ Instagram : @VerzuzTV

ติดตาม Alicia Keys

WEBSITE: AliciaKeys.com

INSTAGRAM: @aliciakeys

TWITTER: @aliciakeys

FACEBOOK: fb.com/aliciakeys