Breaking News
Home / MUSIC / “ตะโกน” ออกไปให้สุดเสียงกับ The Passion of Anna

“ตะโกน” ออกไปให้สุดเสียงกับ The Passion of Anna

“ผมตั้งใจให้เพลงนี้มีเนื้อร้องน้อยๆ เพราะสุดท้ายแล้วเวลาที่เราต้องการระบายความรู้สึกสักอย่างออกมาด้วยการตะโกน มันอาจจะไม่ได้ออกมาเป็นคำพูดอะไรมากมาย มันคือการระบายแล้วดีขึ้น” ภู-ภูริทัต ธีรเชษฐมงคล มือกีตาร์ประจำวง The Passion of Anna เล่าถึงคอนเซปต์ของเพลง “ตะโกน” ซิงเกิลล่าสุดของวงที่เขาเป็นทั้งคนเขียนเนื้อร้องและทำนอง  ซิงเกิลนี้ได้นักร้องนำคนใหม่อย่าง โฟม-สิรามล วิชัยรัมย์ มาร่วมงานกับ เอก-ศุภฤกษ์ กานต์ศุภมิตร มือกลอง, เอกธี-ธีรพงษ์ พรหมดี มือเบส และตัวภูเองที่ทำวงด้วยกันมานานหลายปี ทั้งยังได้ ท็อป-วาทิน ชุติวราภรณ์ มือกีตาร์อีกคนที่ชิมลางด้วยกันมาตั้งแต่ซิงเกิลที่แล้วมาทำเพลงด้วยกันอย่างเต็มตัวในเพลงนี้

ภูยังอธิบายเพิ่มอีกว่า เพลง “ตะโกน” ยังเป็นการตีความคำว่า ร็อก ในแบบของพวกเขาด้วย “ผมเชื่อว่าร็อกคืออารมณ์ การเล่นดนตรีไม่จำเป็นต้องยาก แต่อารมณ์ของผู้เล่นต้องสื่อไปถึงคนดูง่ายๆ เพลงนี้ไม่ต้องตีความอะไร คุณฟังแล้วรู้เลยว่าพวกเราจะบอกอะไร เพราะเราก็แค่ร้องตะโกนออกมา”

นอกจากอารมณ์ที่ถ่ายทอดไปถึงคนดูแล้ว ความร็อกจากพวกเขายังอยู่ในแนวดนตรีที่ใส่ความเป็นฮาร์ดร็อก พร้อมซาวนด์แบบปลายยุค 80s มีกีตาร์โซโลยาวๆ ให้เสพกันแบบเต็มอิ่ม ซึ่งเป็นทั้งความชอบและแนวถนัดของสมาชิกในวงด้วย เพื่อทำให้คอนเซปต์ของการปลดปล่อยอารมณ์ชัดเจนขึ้น ในมิวสิกวิดีโอเพลงนี้ The Passion of Anna เลือกเล่าเรื่องผ่านประสบการณ์ชีวิตของผู้หญิงคนหนึ่งที่ถูกทำร้ายทั้งทางจิตใจและร่างกาย ก่อนจะได้การเดินทางแบบโร้ดทริปกับเพื่อนๆ มาช่วยเยียวยาให้กลับมายืนได้อีกครั้ง และพร้อมที่จะกลับมาต่อสู้กับคนที่เคยทำร้าย ไม่ใช่แค่เส้นเรื่องในมิวสิกวิดีโอเท่านั้นที่ทำหน้าที่สื่อสารถึงสิ่งที่พวกเขาอยากส่งต่อไปถึงคนฟัง เพราะแม้แต่เทคนิคการถ่ายทำก็ยังถูกเลือกให้เข้ากับซาวนด์ดนตรีที่มีความย้อนยุค โดยถ่ายทำด้วยกล้องแฮนดี้แคมของเก่าที่ซื้อจากสะพานเหล็ก แล้วนำกลับมาซ่อมแซมให้ใช้งานได้ จนได้ฟุตเทจที่เสริมกับอารมณ์ของดนตรี ถึงแม้ว่าซิงเกิลนี้จะเป็นเพลงที่แต่งไว้ตั้งแต่ยุคที่ยังเป็นไลน์อัพเก่าของสมาชิกในวง แต่โปรดิวเซอร์ของพวกเขาซึ่งใช้ชื่อในวงการว่า Jacques Democrate ก็ทำหน้าที่ดึงเอาตัวตนของสมาชิกเก่าและใหม่ออกมาใส่ในเพลงได้อย่างลงตัว ซึ่งความลงตัวนี้ยังรวมถึงวิธีการร้องเพลงของนักร้องนำที่ถนัดในทางป็อป แต่เมื่อมาเจอกับดนตรีร็อกจัดๆ ของวงก็ทำให้ออกมาเป็นเพลงสไตล์ป็อปร็อก ซึ่งสมาชิกทุกคนลงความเห็นว่าเป็นส่วนผสมที่ทำให้เพลงร็อกของพวกเขากลายเป็นร็อกที่กลมกล่อมยิ่งขึ้น

เพลง “ตะโกน” อาจเป็นทั้งการเริ่มต้นก้าวแรกของโฟม นักร้องหน้าใหม่ที่ทำงานร่วมกับพี่ๆ ในวงเป็นครั้งแรก และเป็นทั้งการเดินทางปีที่ 8 ในเส้นทางดนตรีของสมาชิกอีกหลายคนในวง แต่เมื่อทั้งหมดมารวมตัวกันด้วยวิธีการทำงานที่ทุกคนเต็มที่และชัดเจนแล้ว เคมีในการทำงานเพลงด้วยกันตลอดช่วงระยะเวลาหลายเดือนที่ผ่านมาก็ทำให้สมาชิกทุกคนในวงมั่นใจว่า ก้าวนี้และก้าวต่อๆไปของวงจะต้องเป็นก้าวที่สำคัญของวงดนตรีร็อกที่ชื่อ The Passion of Anna อย่างแน่นอน

ติดตาม มิวสิควิดีโอ “ตะโกน” ได้ทางยูทูปสนามหลวงมิวสิก   

 

Download  iTunes  ได้ที่ >>   https://music.apple.com/th/album/ตะโกน-single/1467876528 

และติดตามข่าวสารความเคลื่ อนไหวได้ที่ https://www.facebook.com/pg/annatheband/ 

https://www.facebook.com/ SanamluangMusicOfficial/ 

ฟัง เพลง “ตะโกน”  ผ่าน YouTube, Apple Music, JOOX, Spotify , LineTV , OMU , AISPLAY , Dailymotion สถานีวิทยุและโทรทัศน์ทั่วประเทศ