Breaking News
Home / PR NEWS / Beko แนะเช็คลิสต์เลือกตู้เย็นให้คุ้มค่าตอบโจทย์ไลฟ์สไตล์คนรุ่นใหม่

Beko แนะเช็คลิสต์เลือกตู้เย็นให้คุ้มค่าตอบโจทย์ไลฟ์สไตล์คนรุ่นใหม่

จากวิกฤตโควิดที่เกิดขึ้นในปีนี้ ส่งผลกระทบด้านเศรษฐกิจในประเทศไทยอย่างรุนแรง คนไทยประสบกับวิกฤตด้านการเงิน จากการที่งานหรือธุรกิจได้รับผลกระทบทำให้ต้องตกงานและสูญเสียรายได้ ธนาคารแห่งประเทศไทย (ธปท.) เผยว่า ปีนี้หนี้ครัวเรือนของคนไทยพุ่งสูงขึ้นอย่างต่อเนื่องและจะสูงสุดในรอบ 18 ปี ทำให้หลายๆคนต้องบริหารจัดการการเงินอย่างมีสติ วางแผนค่าใช้จ่ายอย่างระมัดระวังมากขึ้นและใช้เงินอย่างคุ้มค่าที่สุด

 

ถึงแม้จะเป็นช่วงเวลาที่ผู้บริโภคต่างต้องรัดเข็มขัด ลดค่าใช้จ่ายที่ไม่จำเป็น การดูแลรักษาสุขอนามัยและสุขภาพร่างกายให้แข็งแรงในยุค New Normal ก็มีต้นทุนค่าใช้จ่ายที่เพิ่มมากขึ้น แผนการเลือกซื้อสินค้าขนาดใหญ่ เช่น เครื่องใช้ไฟฟ้า รถยนต์ หรือคอนโด ก็ต้องเลื่อนออกไปก่อน แต่อย่างไรก็ตามเครื่องใช้ไฟฟ้าก็ยังเป็นสิ่งอำนวยความสะดวกขั้นพื้นฐานที่จำเป็นสำหรับทุกบ้าน ไม่ว่าจะเป็น เครื่องซักผ้า ตู้เย็น เครื่องปรับอากาศ รวมถึงเครื่องใช้ไฟฟ้าขนาดเล็ก อาทิ เครื่องทำน้ำร้อน เครื่องดูดฝุ่น ไมโครเวฟ และอื่นๆอีกมากมาย ดังนั้นผู้บริโภคจึงต้องมีความพิถีพิถันมากกว่าเดิมในการเลือกซื้ออย่างถี่ถ้วนเพราะนอกจากต้องระมัดระวังในการใช้จ่ายแล้ว การเลือกซื้อเครื่องใช้ไฟฟ้าที่คุ้มค่าสามารถตอบโจทย์ดูแลรักษาสุขอนามัยและสุขภาพร่างกายให้แข็งแรงในวิถีชีวิตยุค New Normal จึงเป็นสิ่งสำคัญ

Beko ในฐานะแบรนด์ผู้นำตลาดเครื่องใช้ไฟฟ้าจากยุโรป แบรนด์ที่เป็นมากกว่าเครื่องใช้ไฟฟ้า และเป็นเหมือนคู่หูมือโปรที่ช่วยสร้างเสริมความสุขและส่งเสริมด้านสุขภาพให้กับผู้บริโภค วันนี้Beko จึงมีเช็คลิสต์ในการเลือกซื้อเครื่องใช้ไฟฟ้า ซึ่งเป็นเช็คลิสต์สำหรับการเลือกซื้อตู้เย็นให้คุ้มค่าและตอบโจทย์ไลฟ์สไตล์ของตัวเองได้มากที่สุดในยุค New Normal มาฝากกัน ดังนี้

  • ตั้งงบประมาณในการซื้อ: ราคาเป็นปัจจัยสำคัญที่มีผลต่อการเลือกซื้อตู้เย็น การตั้งงบประมาณในการซื้อนอกจากจะช่วยให้ เราสามารถวางแผนทางการเงินแล้วก็จะทำให้เราได้ตู้เย็นที่ถูกใจ ในราคาที่เรายอมรับได้ ซึ่งตู้เย็นราคาสูงก็อาจไม่ได้แปลว่าดีที่สุดเสมอไป ตู้เย็นที่ดี เราควรดูจากราคาและคุณภาพควบคู่กันไป ให้มั่นใจว่ามีฟังก์ชั่นที่เราต้องการครบถ้วนมากที่สุด แต่ก็ยังอยู่ในงบที่เราสามารถซื้อได้อย่างสบายใจ เรียกว่ามีฟังก์ชั่นตรงใจอยู่ในงบที่พอดี
  • มีการรับรองมาตรฐานและการันตีคุณภาพคุณภาพถือเป็นปัจจัยสำคัญที่สุดในการเลือกซื้อตู้เย็น ราคาที่เราจ่ายก็เพื่อคุณภาพการใช้งานที่ดีและมีประสิทธิภาพในการใช้งานได้ยาวนาน ถึงจะเป็นการซื้อตู้เย็นที่คุ้มค่า โดยเราสามารถพิจารณาคุณภาพได้จากแบรนด์ผู้ผลิต หากเป็นแบรนด์ที่มีชื่อเสียง เป็นผู้นำตลาด มีอัตราการเติบโต รวมไปถึงเทคโนโลยีของตู้เย็นได้รับการรับรองจากสถาบันต่างๆ อาทิ Beko แบรนด์ผู้นำเครื่องใช้ไฟฟ้าอันดับ 1 จากยุโรป ได้พัฒนาเทคโนโลยี ที่ได้รับการทดสอบและรับรองจากสถาบันวิจัย Intertek ผู้รับรองมาตรฐานสากลและมาตรฐานท้องถิ่นสำหรับอุตสาหกรรมที่หลากหลาย
  • เลือกฟังก์ชั่นของตู้เย็นที่เหมาะกับไลฟ์สไตล์: หลังจากดูตู้เย็นที่ราคาพอดีเหมาะกับงบในกระเป๋าของเราแล้ว สิ่งสำคัญอีกข้อหนึ่งที่เราควรพิจารณาคือ ฟังก์ชั่นของตู้เย็นที่เหมาะกับการใช้งานและไลฟ์สไตล์ของเรา ถึงแม้ในปัจจุบันฟังก์ชั่นของตู้เย็นจะมีมากมายหลายแบบ ล้วนแล้วแต่มีความทันสมัย น่าซื้อ แต่เทคโนโลยีที่ทันสมัยก็อาจไม่มีความจำเป็น หากเทคโนโลยีนั้นไม่ได้ตรงกับการใช้งานของเรา ดังนั้นนอกจากจะซื้อตู้เย็นที่ราคาสบายกระเป๋าแล้ว ก็ควรมองหาตู้เย็นที่มีฟังก์ชั่นตรงใจ ตรงกับไลฟ์สไตล์ เพื่อให้เราใช้ประโยชน์ได้อย่างคุ้มค่า และที่สำคัญนอกจากฟังก์ชั่นพื้นฐานของตู้เย็นแล้วเราสามารถเลือกซื้อตู้เย็นที่มีเทคโนโลยีเสริมที่ช่วยดูแลเราในวิถีชีวิตยุค New Normal อย่างตู้เย็นของ Beko ที่มีเทคโนโลยี HarvestFresh ช่วยคงคุณค่าวิตามิน A และ C ในผักผลไม้ได้ยาวนานกว่าตู้เย็นทั่วไปด้วยพลังแสง 3 สี ที่จำลองจากกระบวนการสังเคราะห์แสงอาทิตย์ และเทคโนโลยี EverFresh+ ในช่องแช่ผักผลไม้ที่สามารถปรับระดับความชื้นตามประเภทของผักและผลไม้เพื่อรักษาความสดของผักผลไม้นานขึ้นถึง 3 เท่า
  • การรับประกันและบริการหลังการขายตู้เย็นเป็นอุปกรณ์ที่มีราคาค่อนข้างสูง ดังนั้นการรับประกันคุณภาพสินค้า และการบริการหลังการขายจึงเป็นสิ่งที่เราควรพิจารณาในการเลือกซื้อตู้เย็นเพราะหากสินค้ามีปัญหาหรืออะไหล่ต่างๆเสื่อมหรือชำรุด การการันตีและรับประกันก็ช่วยให้เราอุ่นใจ สามารถนำสินค้าไปซ่อมหรือเปลี่ยนอะไหล่ได้ โดยไม่ต้องเสียค่าใช้จ่ายสูงเกินจำเป็น โดยควรดูจากระยะเวลาและความครอบคลุมในการรับประกัน ซึ่งหากเป็นแบรนด์ที่มีความมั่นคง น่าเชื่อถือ ก็มั่นใจได้ว่าตู้เย็นที่เราซื้อมานั้นจะมีการรับประกันที่ยาวนานและคุณภาพการบริการหลังการขายที่ดี ยกตัวอย่างเช่น ตู้เย็นจาก Beko จะได้รับการประกันสินค้านานถึง 2 ปี และมีรับประกันอะไหล่ต่างๆสูงถึง 12 ปี
  • โปรโมชั่นหากเรามีตู้เย็นในใจ ที่มีราคาและฟังก์ชั่นตรงกับความต้องการแล้ว ช่วงเวลาที่คุ้มที่สุดในการซื้อตู้เย็นคือช่วงที่แบรนด์ออกโปรโมชั่นต่างๆ ไม่ว่าจะเป็น ลด แลก แจก แถม นอกจากจะได้ตู้เย็นคุณภาพดีที่ถูกใจ ยังสามารถซื้อได้ในราคาสุดคุ้มอีกด้วย โดยช่วงเวลาที่แบรนด์เครื่องใช้ไฟฟ้าต่างๆจะมีโปรโมชั่นพิเศษให้กับผู้บริโภคมักเป็นช่วงเวลาต้นปี กลางปี และปลายปี สำหรับใครที่ไม่รีบร้อนสามารถรอซื้อตู้เย็นในช่วงเวลานี้ได้เลย

สำหรับใครที่สนใจอยากเลือกซื้อเครื่องใช้ไฟฟ้าจาก Beko สามารถติดต่อได้ที่จุดจำหน่ายต่าง ๆ อาทิ ศูนย์การค้าสยาม พารากอน, เซ็นทรัล ชิดลม, เซ็นทรัล อีสวิลล์, เซ็นทรัล ลาดพร้าว, เมกา บางนา, โฮมโปร ราชพฤกษ์, โฮมโปร พระราม2, โฮมโปร รามอินทรา และโฮมโปร รังสิต หรือติดตามรายละเอียดเพิ่มเติมและโปรโมชั่นได้ทางเว็บไซต์ http://www.beko.co.th และ เพจเฟซบุ๊ก Beko Thailand หรือดูสินค้าเพิ่มเติมได้ที่ https://shopee.co.th/beko_thailand