Breaking News
Home / PR NEWS / ททท. ผนึก อมรินทร์กรุ๊ป และ ทิวทะเลเวิลด์ ชะอำ-หัวหิน จัด Low-Lay Campaign ชวนเที่ยวรักษ์โลกในงาน “Walking Street Phetch Fest 2023”

ททท. ผนึก อมรินทร์กรุ๊ป และ ทิวทะเลเวิลด์ ชะอำ-หัวหิน จัด Low-Lay Campaign ชวนเที่ยวรักษ์โลกในงาน “Walking Street Phetch Fest 2023”

การท่องเที่ยวแห่งประเทศไทย (ททท.) ร่วมกับ ทิวทะเลเวิลด์ ชะอำ-หัวหิน และอมรินทร์กรุ๊ป ชวนมาท่องเที่ยวจังหวัดเพชรบุรีแบบวิถีรักษ์โลก “Low-Lay Campaign” เน้นการสร้างประสบการณ์ท่องเที่ยวอย่างมีความหมาย หรือ Meaningful Travel และสร้างความตระหนักในการเดินทางท่องเที่ยวเพื่ออนุรักษ์สิ่งแวดล้อม วันที่ 19 สิงหาคม นี้ ณ โครงการทิวทะเลเวิลด์ ชะอำ-หัวหิน

นางสาวเอิบลาภ ศรีภิรมย์ ผู้อำนวยการ การท่องเที่ยวแห่งประเทศไทย สำนักงานเพชรบุรี เปิดเผยว่าททท. ได้ร่วมกับโครงการทิวทะเลเวิลด์ และอมรินทร์กรุ๊ป จัดทำ “Low-Lay Campaign” ขึ้น โดยเป็นแคมเปญรณรงค์การท่องเที่ยวแบบใหม่ที่ใส่ใจสิ่งแวดล้อม นำเสนอเส้นทางและกิจกรรมท่องเที่ยวที่มุ่งเน้นการลดการสร้างก๊าซเรือนกระจก หรือ Low Carbon Travel โดยแบ่งเป็น 2 กิจกรรมหลัก คือ งาน “Walking Street Phetch Fest 2023” ในวันเสาร์ที่ 19 สิงหาคม 2566 ตั้งแต่เวลา 15.00-22.00 น. และการเดินทางท่องเที่ยวเพชรบุรีในเส้นทาง Low Carbon Travel ณ โครงการทิวทะเลเวิลด์ ชะอำ-หัวหิน

ในส่วนของงาน Walking Street Phetch Fest 2023” นั้นออกแบบเป็นงานถนนคนเดินภายใต้แนวคิด  “ชม ชิม ช็อป ช่วยโลก ช่วยชุมชน ลดคาร์บอน ลดโลกร้อน” โดยแบ่งออกเป็นโซนต่างๆ ได้แก่ โซนการแสดงจากศิลปินชื่อดัง อาทิ ไอซ์-ศรัณยู และตรี-ชัยณรงค์ หมอลำสุดฮอต แชมป์ 17 สมัย จากรายการศึกวันดวลเพลง และการแสดงอื่นๆ อีกมากมายที่จะสร้างความสุขสนุกสนานให้ผู้ร่วมงาน  โซนถนนคนเดินร้านค้าร้านอาหาร มีสุดยอดอาหารเมนูท้องถิ่นเมืองเพชร UNESCO, City of Gastronomy โซนร้านค้าต่างๆ ซึ่งจะรวมสินค้าทำมือและสินค้ารักษ์โลกจากชุมชนมาออกร้านด้วย โซนเวิร์กช็อป มีทั้งงานศิลปะเมืองเพชรและงานคราฟต์จากกลุ่ม Young Gen เพชรบุรี โดยคาดว่าจะมีผู้เข้าร่วมงานกว่า 3,000 คนต่อวันหมุนเวียนเข้ามา และสามารถสร้างการรับรู้การท่องเที่ยวแบบ Low Carbon สร้างการจดจำ Low Carbon Event ในจังหวัดเพชรบุรี

สำหรับกิจกรรมที่ 2 เป็นการส่งเสริมการเดินทางตามเส้นทางท่องเที่ยวแบบ Low Carbon มุ่งนำเสนอให้ จังหวัดเพชรบุรีเป็นหมุดหมายในการเดินทางแบบรักษ์โลก ได้แก่ 1.เส้นทางจักรยานเที่ยวเพชรบุรีสำหรับสายปั่น  2.จุดแคมปิ้งสำหรับสายแคมป์ และ 3.ปักหมุดจุดห้ามพลาดเมื่อมาเที่ยวเพชรบุรีสำหรับสายชิลและสายชิม เพื่อกระจายนักท่องเที่ยวไปยังทั้ง 8 อำเภอทั่วจังหวัดเพชรบุรี

ด้าน นายเจรมัย พิทักษ์วงศ์ กรรมการผู้จัดการใหญ่ ธุรกิจ Media & Event บริษัท อมรินทร์ คอร์เปอเรชั่นส์ จำกัด (มหาชน)  กล่าวถึงความร่วมมือในการจัดแคมเปญนี้ที่ร่วมกับการท่องเที่ยวแห่งประเทศไทย  เกิดขึ้นจากแนวคิดรักษ์โลก ลดโลกร้อน ทุกอย่างที่เกิดขึ้นในงานนี้ เราจะใส่ใจในรายละเอียดตั้งแต่เรื่องการใช้วัสดุในการตกแต่งบูธ รวมถึงผู้เข้าชมงานจะได้ชมนิทรรศการนวัตกรรมเที่ยวรักษ์โลก การจัดสวนเทอร์ราเรียมจากภาชนะรีไซเคิลใกล้ตัว การใช้ภาชนะย่อยสลายภายในงานทั้งหมด สำหรับทางอมรินทร์กรุ๊ปจะมีแบรนด์บ้านและสวน Explorers Club ซึ่งมีผู้ติดตามที่ชื่นชอบการเดินทางและการท่องเที่ยว ที่จะมาเล่าผ่านประสบการณ์ต่างๆ จากการเดินทางมาถ่ายทอดให้ทุกคนได้รู้ในงานนี้ด้วยเช่นกันที่อยากจะพาทุกคนเข้าร่วมกิจกรรมการท่องเที่ยวแบบใหม่ที่ใส่ใจสิ่งแวดล้อม

“งาน Walking Street Phetch Fest 2023 จะพาทุกคนไม่ว่าจะเป็นชาวเพชรบุรีหรือนักท่องเที่ยวมาร่วมงาน และสร้างประสบการณ์ท่องเที่ยวรักษ์โลก รักษ์เพชรบุรีร่วมกัน อีกหนึ่งความพิเศษในงานนี้คือได้รับความร่วมมือจากพันธมิตรโรงแรมที่พัก สำหรับกิจกรรมพิเศษ เชิญชวนนักท่องเที่ยวถ่ายรูปแลนด์มาร์กในเส้นทางท่องเที่ยวรักษ์โลก หรือวิถี Low Carbon” นายเจรมัย กล่าว

นอกจากนี้ยังมีกิจกรรมสนุกๆ สำหรับผู้ร่วมงานนี้ เพียงโพสต์หรือแชร์โพสต์ใน Facebook, Instagram แล้วตั้งค่าเป็นสาธารณะ ติดแฮชแท็ก #LowLayPhetchFest2023  มีสิทธิ์ลุ้นรับรางวัลเป็นที่พักโรงแรม 3-5 ดาว จำนวน 5 รางวัล หรือ100 ท่านแรกที่ลงทะเบียนเข้าร่วมงาน Walking Street Phetch Fest 2023 และตอบคำถามเพื่อวัดผล Carbon Footprint รับเลยบัตรแทนเงินสดมูลค่า 100 บาทที่หน้างาน

ขณะที่ นายดิฐวัฒน์ อิสสระ กรรมการผู้จัดการ บริษัท ร่วมอิสสระ จำกัด ผู้พัฒนาโครงการทิวทะเลเวิลด์ ชะอำ-หัวหิน เปิดเผยว่า รู้สึกยินดีและเป็นเกียรติอย่างยิ่งที่ได้มีส่วนร่วมในการจัดงาน “Low-Lay Campaign” ในครั้งนี้ โดยได้สนับสนุนให้ใช้พื้นที่บริเวณโครงการทิวทะเลเวิลด์เป็นสถานที่จัดงาน  Walking Street Phetch Fest 2023 และโครงการทิวทะเลเวิลด์เองก็มีนโยบายในการจัดกิจกรรมต่างๆ ที่เน้นการจัดการอย่างยั่งยืนและส่งมอบประโยชน์คืนสู่สังคมและสิ่งแวดล้อมอยู่แล้ว โดยเฉพาะการลดการสร้างขยะ กำหนดจุดแยกและจัดการขยะ และรณรงค์เชิญชวนให้ผู้มาร่วมงานเตรียมอุปกรณ์ส่วนตัวมาใช้ในงานเพื่อลดขยะ ลดการใช้พลังงานไฟฟ้า การสร้างโอกาสให้ชุมชนและคนในท้องถิ่นได้มีสถานที่ในการค้าขายและแสดงออก จึงขอเชิญชวนทุกท่านมาร่วมกิจกรรมในงาน

นางสาวเอิบลาภ ยังได้กล่าวปิดท้ายว่า การร่วมมือในครั้งนี้ถือเป็นสิ่งที่เราต้องการที่จะกระตุ้นภาคการท่องเที่ยวเมืองเพชรบุรี โดยเฉพาะนักท่องเที่ยวทุกคนให้ได้มาร่วมเปิดประสบการณ์การท่องเที่ยวแบบ Low Carbon ซึ่งดีต่อโลกและดีต่อใจ กิจกรรมที่จัดขึ้นในครั้งนี้เป็นการเตรียมความพร้อมให้พื้นที่เพชรบุรี และกระตุ้นให้กลุ่มนักท่องเที่ยวทั้งชาวไทยและชาวต่างชาติ รวมถึงกลุ่มผู้ประกอบการท้องถิ่นให้มีความตระหนักรู้ และร่วมมือกันในการลดการสร้างก๊าซเรือนกระจกจากอุตสาหกรรมท่องเที่ยว และเป็นไปตามเป้าหมาย Sustainable Tourism Goals ของ ททท.

สอบถามข้อมูลเพิ่มเติมที่ฝ่ายประชาสัมพันธ์ การท่องเที่ยวแห่งประเทศไทย (ททท.) สำนักงานเพชรบุรี
Facebook Page : TAT Phetchaburi ททท.สำนักงานเพชรบุรี
Line@ : @tatphet
โทร. : 03-247-1005-6