Breaking News
Home / Highlight / จาก “เจ้าหญิงแห่งวงการบันเทิง” สู่ “เจ้าหญิงแห่งความพอเพียง” แอน ทองประสม เผยความสุขของชีวิตบนวิถีพอเพียง

จาก “เจ้าหญิงแห่งวงการบันเทิง” สู่ “เจ้าหญิงแห่งความพอเพียง” แอน ทองประสม เผยความสุขของชีวิตบนวิถีพอเพียง

จาก “เจ้าหญิงแห่งวงการบันเทิง” สู่ “เจ้าหญิงแห่งความพอเพียง”
แอน ทองประสม เผยความสุขของชีวิตบนวิถีพอเพียง

ได้พบกับนักแสดงสาวเจ้าของฉายา “เจ้าหญิงแห่งวงการบันเทิง” แอน ทองประสม ที่งานแถลงข่าวเปิดตัวภาพยนตร์เทิดพระเกียรติฯ เพื่อส่งเสริมปรัชญาแห่งความพอเพียง ชุด “เมล็ดพันธุ์แห่งความพอเพียง” ที่เกิดขึ้นจากความร่วมมือระหว่างกลุ่มตรีเพชร โดย บริษัท ตรีเพชรอีซูซุเซลส์ จำกัด และบริษัท เมเจอร์ ซีนีเพล็กซ์ กรุ้ป จำกัด (มหาชน) เพื่อสืบสานแนวทางปรัชญาเศรษฐกิจพอเพียงให้เป็นรูปธรรม ที่ในปีนี้ได้นำเรื่องราวของ ลี-อายุ จือปา หนุ่มชนเผ่าอาข่า เจ้าของแบรนด์กาแฟ อาข่า อ่ามา (Akha Ama) ที่น้อมนำหลักปรัชญาแห่งความพอเพียงมาใช้ในการสร้างสมดุลย์ระหว่างชุมชน และธุรกิจด้วยการสร้างอาชีพให้กับคนในบ้านเกิดเพื่อช่วยให้พวกเขามีชีวิตที่ดีขึ้น และสร้างความยั่งยืนคืนให้กับสังคม มาสร้างเป็นภาพยนตร์เทิดพระเกียรติฯ ชุดที่ 19 “เมล็ดพันธุ์แห่งความพอเพียง” โดยเผยแพร่ผ่านทางโรงภาพยนตร์ในเครือเมเจอร์ ซีนีเพล็กซ์ทุกสาขาทั่วประเทศ

หลังจากได้ร่วมพูดคุย และรับชมภาพยนตร์เทิดพระเกียรติฯ เพื่อส่งเสริมปรัชญาแห่งความพอเพียง ชุด “เมล็ดพันธุ์แห่งความพอเพียง” แอนได้ให้สัมภาษณ์ว่า “หลังจากได้ชมภาพยนตร์เทิดพระเกียรติฯชุดนี้ ก็รู้สึกได้รับแรงบันดาลใจ จริงๆแอนก็เป็นคนทำงานหาเลี้ยงตัวเอง และครอบครัว ก็เข้าใจเลยว่ากว่าที่คุณลีเขาจะมาถึงวันนี้ ต้องฝ่าฝันอะไรมาเยอะมาก รู้สึกเลยว่าเขาหนักกว่าเราเยอะ ก็เลยยิ่งได้กำลังใจกลับมา สำหรับความพอเพียงในมุมมองของแอน ถ้าถามจริงๆ ก่อนที่แอนจะได้ยินคำนี้ แอนว่าชีวิตแอนเป็นแบบนั้นอยู่แล้ว ความหมายคือ เราเติบโตมาแบบลูกชาวบ้านธรรมดาที่จำเป็นต้องรู้จักตัวเอง แล้วค่อยๆหาความรู้ ค่อยๆ survive ตัวเองไปเรื่อยๆจนเรารู้ว่าการที่จะอยู่ได้โดยที่เราจะรอด เราต้องรู้จักความพอดี รู้จักสมดุลในตัวเอง พอเริ่มโตเริ่มใช้ชีวิตก็ค่อยๆปรับไปเรื่อยๆ เพราะฉะนั้นคำว่า พอเพียง จากคำสอนของในหลวงรัชกาลที่9 นั้น แอนเชื่อว่าคนไทยจะยึดมั่นเป็นสิ่งเตือนใจ ในการดำเนินได้ตลอดไป สำหรับแอน จนถึงวันนี้แอนถึงเข้าใจแล้วว่า ความพอเพียง คือการรักษาสมดุลในตัวเอง กับความสุข และความต้องการทุกอย่างในชีวิตค่ะ”

ภายในงานได้จำลองบรรยากาศร้าน Akha Ama Living Factory โดยนำเครื่องดื่มสุดฮิตอย่างBlack Juice และชาดอกกาแฟที่ขึ้นชื่อของที่ร้านมาเสริฟให้บรรดาแขกผู้มีเกียรติได้ดื่มด่ำนั่งจิบกาแฟอย่างสบายใจพร้อมกลิ่นหอมๆของกาแฟที่บริเวณด้านหน้าโรงภาพยนตร์ที่ 7 พารากอน ซีนีเพล็กซ์ ภายในงานได้รับเกียรติจากผู้บริหาร และเซเลบริตี้เข้าร่วมงานคับคั่ง อาทิ วิชา พูลวรลักษณ์, ปนัดดา เจณณวาสิน, วิชัย สินอนันต์พัฒน์, สุรเชษฐ์ อัศวเรืองอนันต์พัฒนเดช อาสาสรรพกิจ วิลาสินี ธัญญวิเศษศิลป์, ภาวดี อิศรางกูร ณ อยุธยา, จรสพรรณ สวัสดิวัตน์ ณ อยุธยา และวิมลลักษณ์ จงรัตนเมธีกุล โดยมี พิภู พุ่มแก้วกล้า รับหน้าที่เป็นพิธีกรนำเข้าสู่ช่วงเวลาสำคัญเพื่อร่วมพูดคุยกับผู้บริหาร พร้อมเปิดตัวภาพยนตร์เทิดพระเกียรติฯ ชุด “เมล็ดพันธุ์แห่งความพอเพียง” หลังจากนั้น ลี- อายุ จือปา เจ้าของเรื่องราวที่มาของภาพยนตร์เทิดพระเกียรติฯ ชุดนี้ ยังได้สาธิตการชงกาแฟฟิลเตอร์ หรือกาแฟดริป ให้ แอน ทองประสม ได้ร่วมชิม เรียกว่าได้รสชาติแบบออริจินัลของกาแฟอาข่าแท้ๆ ทำเอาแอน ติดใจในความหอมเข้มของกาแฟถึงกับออกปากว่าสงสัยต้องไปฝึกชงกาแฟแบบนี้ไว้กินเองบ้างแล้ว

ร่วมสานสำนึกรักบ้านเกิดเพื่อสร้างความพอเพียงในสังคมไปกับ อีซูซุ และ เมเจอร์ ซีนีเพล็กซ์ กรุ้ป ผ่านภาพยนตร์เทิดพระเกียรติฯ เพื่อส่งเสริมปรัชญาแห่งความพอเพียง ชุด “เมล็ดพันธุ์แห่งความพอเพียง” ที่โรงภาพยนตร์ในเครือเมเจอร์ ซีนีเพล็กซ์ กรุ้ป ทั่วประเทศ ตั้งแต่วันที่ 13 กรกฎาคม 2562 เป็นต้นไป

Please follow and like us: