Breaking News
Home / Highlight / เดนทิสเต้ เปิดตัวนวัตกรรมล่าสุด “Anticavity Max Fluoride” ครั้งแรกของการแปรงฟัน โดยไม่ต้องใช้น้ําตัวแรกของโลก ดึงคู่รักสุดฮอต “โต” ศักดิ์สิทธิ์ และ “ไบรท์ พิชญทัฬห์ ขึ้นแท่นพรีเซนเตอร์คู่ล่าสุด

เดนทิสเต้ เปิดตัวนวัตกรรมล่าสุด “Anticavity Max Fluoride” ครั้งแรกของการแปรงฟัน โดยไม่ต้องใช้น้ําตัวแรกของโลก ดึงคู่รักสุดฮอต “โต” ศักดิ์สิทธิ์ และ “ไบรท์ พิชญทัฬห์ ขึ้นแท่นพรีเซนเตอร์คู่ล่าสุด

เดนทิสเต้ ผู้นําด้าน Oral Care และผลิตภัณฑ์ดูแลช่องปากระดับพรีเมี่ยมที่ตอบโจทย์ทุกไลฟ์สไตล์ คิดค้นอย่างพิถีพิถันจากส่วนผสมธรรมชาติ ผ่านการใช้เทคโนโลยีและนวัตกรรมการผลิตที่ดีที่สุด จัดงาน “Max The Moment” เปิดตัวนวัตกรรมล่าสุดของยาสีฟันเดนทิสเต้แปรงฟันโดยไม่ต้องใช้น้ําตัวแรกของโลก “Anticavity Max Fluoride” พร้อมเผยโฉมพรีเซนเตอร์คู่รัก “โต๋” ศักดิ์สิทธิ์ เวชสุภาพร และ “ไบรท์” พิชญทัฬห์ จันทร์พุฒ ที่จะมาเผยเคล็ดลับการดูแลสุขภาพช่องปากตามแบบฉบับคู่รักแบบเต็มแม็กซ์

เภสัชกร ดร.แสงสุข พิทยานุกุล กรรมการผู้จัดการ บริษัท สยามเฮลท์ กรุ๊ป จํากัด กล่าวถึง คอนเซปต์ “Max The Moment” ซึ่งสะท้อนถึงความเป็นที่สุดของยาสีฟัน “Anticavity Max Fluoride” ทั้งการได้จดทะเบียนเป็นเจ้าแรกในประเทศไทย ที่ทําผลิตภัณฑ์ยาสีฟันออกมาเป็น Max Fluoride 1,500 ppm รวมถึงการเป็น Max Benefits ในเรื่องของการปกป้องฟันและดูแลฟันอย่างเต็มประสิทธิภาพ การแปรงฟัน แบบแห้งจะช่วยเคลือบฟลูออไรด์ในทุกๆ วันที่ใช้ เพื่อสุขภาพช่องปากที่ดี ทําให้เกิดช่วงเวลาดีๆ สื่อถึงการเติม ความรักและการเติมเต็มกันและกันให้เต็มแม็กซ์ พร้อมเผยจุดเด่นของผลิตภัณฑ์นวัตกรรมล่าสุดจากแบรนด์ เดนทิสเต้ ยาสีฟัน “Anticavity Max Fluoride” ยาสีฟันแปรงแบบแห้งเจ้าแรกของประเทศไทย ว่า

“การแปรงฟันแห้งมีงานวิจัยรองรับจํานวนมากที่ระบว่า การแปรงฟันแบบแห้ง ช่วยลดการเกิดฟันผุ ได้เป็นอย่างดี หลายคนอาจเคยได้ยินว่ามีการแปรงฟันแบบแห้งมาบ้าง แต่ยังไม่มียาสีฟันตัวไหนที่ถูกพัฒนา เพื่อการแปรงแห้ง ดังนั้นเดนทิสเต้ จึงทํางานร่วมกับทันตแพทย์เพื่อพัฒนาสูตร Max Fluoride นี้ขึ้นมา เป็นนวัตกรรมยาสีฟันที่ใช้สําหรับการแปรงรูปแบบแห้งโดยเฉพาะซึ่งเป็นนวัตกรรมที่จะช่วยเสริมสร้าง ความแข็งแรงของฟัน และในเรื่องของการเคลือบฟันโดยเฉพาะ อีกทั้งยังไม่ทิ้งเอกลักษณ์ของเดนทิสเต้ คือการเป็นยาสีฟันสมุนไพรธรรมชาติ 14 ชนิด ที่จะช่วยลดการสะสมของแบคทีเรีย ในช่องปากโดยไม่ทําลาย สมดุล ทําให้ลมหายใจหอม สดชื่น ในยามเช้า”

ทั้งนี้ ทันตแพทย์หญิง มณฑิสา เลี่ยมกระสินธุ์ กล่าวถึงขั้นตอนการแปรงฟันแบบแห้งให้ถูกวิธีว่า “การแปรงฟันแห้งนั้น จะต้องแห้งก่อนแปรงและแห้งหลังแปรง โดยเริ่มจากการทําความสะอาดก่อนแปรงฟัน ด้วยการใช้ไหมขัดฟัน (dental floss) เอาเศษอาหารออก หรือบ้วนปาก แล้วป้ายยาสีฟันผสมฟลูออไรด์ ลงบนแปรงสีฟันที่แห้งไม่เปียกน้ํา และแปรงฟันได้ทันทีโดยไม่ต้องบ้วนปากก่อน แปรงฟันให้ทั่วถึงนาน 2 นาที ขึ้นไปเมื่อแปรงฟันจนทั่วทั้งช่องปากแล้วให้บ้วนยาสีฟันทิ้งโดยไม่ต้องบ้วนปากด้วยน้ําอีก นอกจากนี้ หลังแปรงฟันแบบแห้งเสร็จ ควรงดดื่มน้ํา หรือรับประทานอาหารครึ่งชม.เพื่อประสิทธิภาพที่ดีที่สุด”

สําหรับเหตุผลที่ทางแบรนด์เลือกคู่รักคู่ใหม่ที่กําลังมาแรงที่สุดในขณะนี้ “โต๋” ศักดิ์สิทธิ์ เวชสุภาพร” นักร้อง นักดนตรีและนักแต่งเพลงชื่อดัง และ ผู้ประกาศข่าวสาวชื่อดัง จากรายการเรื่องเล่าเช้านี้ “ไบรท์ พิชญทัฬห์ จันทร์พุฒ” เป็นพรีเซนเตอร์สําหรับผลิตภัณฑ์นวัตกรรมล่าสุดจากแบรนด์เดนทิสเต้ ยาสีฟันแห้ง “Anticavity Max Fluoride”

เภสัชกร ดร.แสงสุข กล่าวว่า “ยาสีฟันเดนทิสเต้ เป็นแบรนด์ที่เน้นในเรื่องของ Health Relationship และ Best Moment ซึ่งทั้งคู่เป็นที่รู้จักและเป็นคู่รักที่รักกันมายาวนานถึง 9 ปี โดยที่ไม่มีข่าว ที่ไม่ดีในเรื่องของความสัมพันธ์ จึงเหมาะสมกับทางแบรนด์ เพราะเดนทิสเต้เป็นแบรนด์ที่รู้จักกันดี ด้วยภาพลักษณ์การมีพรีเซนเตอร์เป็นคู่รักอย่างเสมอมาและด้วยต้องการที่จะรณรงค์ให้คนไทย หย่ากันน้อยลง รักกันมากขึ้น ด้วยการบอกเล่าถึงวิธีการแสดงความรัก ในรูปแบบของเพลง ซึ่งโต๋เป็นอีกหนึ่งคนที่ถือเป็นท็อปในเรื่องของการแต่งเพลงรักเพื่อบอกรัก มาร่วมสร้างสรรค์บทเพลงให้กับเดนทิสเต้ นอกจากนี้ทั้งโต๋และไบรท์ยังถือเป็นตัวอย่างของคู่รักที่มีการดูแลรักษาความรักของกันและกันเป็นอย่างดี และเป็นครั้งแรกที่ทางเดนทิสเต้ได้คู่รักที่ยังไม่ได้แต่งงานมาเป็นพรีเซ็นเตอร์

ทั้งนี้ จากการทําวิจัยเกี่ยวกับคู่รักที่รักกันมานานหลายปี แรกๆ จะหอมหวาน แต่พอเวลาผ่านไปความ รักก็มักจะจืดจางลง เลยอยากให้เพลงนี้เป็นสื่อกลางที่ทําให้ผู้ที่ฟังได้นึกถึงความรักของคู่ตนเองว่า ได้บอกรักได้แสดงความรักกันหรือไม่ ผลวิจัยจากคู่รักที่ได้ทํา 4 วิธีนี้ ในเวลา 15 วัน ออกมาว่าการทํา 4 วิธีนี้ ทําให้ ความรักและความสัมพันธ์กลับมาหอมหวานมากขึ้น ทางแบรนด์จึงเลือกนําเสนอในรูปแบบของเพลงในการสื่อ ถึงวิธีการบอกรัก 4 วิธี ได้แก่ การบอกรัก การจับมือ การกอด และการจูบในแง่ของความสัมพันธ์การบอกรักที่ไม่ธรรมดา

นวัตกรรมล่าสุดแปรงฟันโดยไม่ต้องใช้น้ําตัวแรกของโลก ยาสีฟัน “Anticavity Max Fluoride” ปราศจาก SLS, Paraben, Alcohol, Gluten, Sugar และ Plastic Microbeads ที่อาจก่อให้เกิดการระคายเคืองและปราศจากสารตกค้างที่เป็นอันตรายต่อสุขภาพ ดังนั้นผลิตภัณฑ์ตัวนี้จึงเหมาะกับ เด็ก ผู้สูงอายุ คนท้อง และโดยเฉพาะกลุ่มคนที่จัดฟัน เนื่องจากการทําความสะอาดฟันสําหรับคนจัดฟันอาจจะไม่ได้ดีหรือทั่วถึง เท่ากับคนที่ไม่ได้จัดฟัน และยังตอบโจทย์มากสําหรับผู้ที่มีไลฟ์สไตล์ ชอบเดินทาง ขึ้นเครื่องบิน ชอบไป แคมปิ้ง เทรนด์การท่องเที่ยวสุดฮิตที่กําลังเป็นที่นิยมอยู่ในปัจจุบัน ที่ทําให้อาจไม่สะดวกในการแปรงฟันแบบใช้น้ํา

ที่สําคัญยาสีฟันแบบแห้งจะช่วยปกป้องและดูแลฟันได้ดีกว่ายาสีฟันทั่วไป เพราะปกติการแปรงฟัน แล้วบ้วนน้ําทิ้งจะทําสูญเสียฟลูออไรด์ไป และหลงเหลือส่วนที่ปกป้องฟันอยู่น้อยมาก แต่สําหรับยาสีฟันแห้ง ตัวนี้จะเคลือบฟันไว้แล้วค่อยๆปล่อยประจุออกมา และมีการวิจัยออกมาหลายวิจัย กล่าวว่าการแปรงฟันแบบ แห้งช่วยเสริมสร้างเกราะป้องกันให้ฟันแข็งแรง โดยฟลูออไรด์ที่ค้างอยู่ในปากจะเกาะยึดกับผิวฟัน ทําหน้าที่ ป้องกันการเกิดฟันผุ ทําให้ฟันมีสุขภาพที่ดีขึ้นอย่างเห็นได้ชัด

สัมผัสนวัตกรรมล่าสุดของยาสีฟันแห้งเดนทิสเต้แปรงฟัน โดยไม่ต้องใช้น้ําตัวแรกของโลก “Anticavity Max Fluoride” และติดตามกิจกรรมดี ๆ ของเดนทิสเต้ ได้ทาง www.facebook.com/DentisteTH/