Breaking News
Home / HOT NEWS / KOREAN NEWS / “ซัมดี-ไซม่อน โดมินิก” บอกตรง “หายเหนื่อย” เพราะรักกรุงเทพฯมาก แถมทิ้งท้ายก่อนขึ้นคอนฯ “พี่ดุนะ..หนูไหวเหรอ”

“ซัมดี-ไซม่อน โดมินิก” บอกตรง “หายเหนื่อย” เพราะรักกรุงเทพฯมาก แถมทิ้งท้ายก่อนขึ้นคอนฯ “พี่ดุนะ..หนูไหวเหรอ”

ไซม่อน โดมินิก (Simon Dominic) หรือที่หลายคนรู้จักในชื่อ “ซัมดี” แร็ปเปอร์หนุ่มขี้เล่น จากค่าย เอโอเอ็มจี (AOMG) ผู้คร่ำหวอดในวงการเพลงฮิปฮอปเกาหลีมากว่า 10 ปี ได้ลัดฟ้ามาเปิดคอนเสิร์ตเดี่ยวของตัวเองครั้งแรกในเมืองไทย “อะบอฟออดินารี่ ไทยแลนด์ : ไซม่อน โดมินิก” (Above Ordinary Thailand: Simon Dominic) ซึ่งงานนี้ไม่ได้มาคนเดียว แต่ควงดีเจคนดัง เวกอน (Wegun) มาช่วยสร้างสีสันในคอนเสิร์ตที่เจ้าตัวบอกว่า ไม่เคยจัดเต็มขนาดนี้มาก่อนด้วย โดยมีผู้จัด อะชิ แอคทิเวชั่น จำกัด (A CHI ACTIVATION CO., LTD.) และ บริษัท ชาณแอคทิเวชั่น จำกัด (CHAN ACTIVATION CO., LTD.) ช่วยการันตีความสนุกอีกแรง

แต่ก่อนจะไปมันส์กันให้สุดในคอนเสิร์ต ไซม่อน ก็ได้มาพบปะกับแฟนคลับ พร้อมให้สัมภาษณ์กับสื่อมวลชนกันก่อนในงานแถลงข่าว ณ โรงแรม แกรนด์ เซ็นเตอร์พอยต์ สุขขุมวิท 55 โดยมีดีเจ เจมิกซ์ เจริญ แซ่จู รับหน้าที่พิธีกร พร้อมด้วยล่ามเกาหลีมือหนึ่ง แจยองมาทำหน้าที่ช่วยแปลภาษาให้ซึ่งทันทีที่เปิดตัวศิลปินทุกคนก็ฮากันกระจาย เพราะ ไซม่อน อารมณ์ดีมากถึงขั้นอาสายกเก้าอี้ขึ้นเวทีมาเอง! แค่เริ่มต้นก็รู้แล้วว่าการพูดคุยกันในวันนี้จะเฮฮาขนาดไหน

หลังแนะนำตัว “สวัสดีครับ ผม ไซม่อน โดมินิก ครับ… ผมเพิ่งมาจากเกาหลีเลยนะครับ ทานข้าวเหนียวมะม่วงไปแล้ว รักข้าวเหนียวมะม่วงมากๆ เลย พรุ่งนี้ก็จะทานอีกครับ” พิธีกรยังสงสัยไม่หายว่าทำไมเมื่อกี้ต้องยกเก้าอี้ออกมาเองด้วย ไซม่อนก็ให้เหตุผลว่า “เพราะตอนนี้ผมรู้สึกดีมาก ผมตื่นเต้นมากๆ ก็เลยอยากโชว์ให้เห็นว่าผมมีความสุขขนาดนี้ จนถือเก้าอี้ออกมาเอง… ที่ของเรา เราต้องรู้ แล้วก็เก็บเองได้ไงครับ!” ทักทายกันพอหอมปากหอมคอไปแล้ว ก็เข้าสู่ช่วงสัมภาษณ์กันเลย

พิธีกร: นี่ถือว่าเป็นครั้งแรกเลยที่ได้มาทักทายแฟนๆ ชาวไทยแบบเดี่ยวๆ ใช่มั้ยครับ?
ไซม่อน: มาคอนเสิร์ตเดี่ยวครั้งแรกเลยครับ

พิธีกร: ความรู้สึกตอนนี้เป็นยังไงบ้าง?
ไซม่อน: บอกตรงๆ เลยว่า ผมไม่ได้หลับไม่ได้นอนมาประมาณ 2 วันแล้ว ก็รู้สึกเหนื่อย แต่พอขึ้นเครื่องบินที่จะมากรุงเทพฯเนี่ยก็หายเหนื่อยไปเลย เพราะผมรักกรุงเทพฯมากๆ

พิธีกร: นี่แสดงว่าคุณพร้อมมากๆ สำหรับคอนเสิร์ตในวันพรุ่งนี้
ไซม่อน :พร้อมมากเลย อยากให้ถึงพรุ่งนี้เร็วๆ

พิธีกร: งั้นก่อนจะถึงพรุ่งนี้ ไซม่อนโดมินิก จะต้องบอกเราสักหน่อยว่า สำหรับคอนเซ็ปต์“อะบอฟออดินารี่ไทยแลนด์ : ไซม่อนโดมินิก” ที่จะมีความมันมากกว่าธรรมดาเป็นยังไง?
ไซม่อน: ถ้าทุกคนรู้จัก เอโอเอ็มจี ก็น่าจะรู้จัก “อะบอฟออดินารี่ไทยแลนด์ : ไซม่อนโดมินิก” เพราะว่าคำว่า AOMG ย่อมาจาก ABOVE ORDINARY ชื่อคอนเสิร์ตมันก็เลยเกิดความเป็น ABOVE ORDINARY แล้วอยู่ที่ประเทศไทย ก็เลยมี THAILAND เข้ามาด้วย ส่วนคอนเซ็ปต์เหรอ? ก็ไม่มีอะไรมาก ผมนี่แหละ คือ คอนเซ็ปต์

พิธีกร: วันนี้มาคนเดียวก็จริง แต่ว่าพรุ่งนี้ไม่ได้อยู่บนเวทีคนเดียว เพราะชวนดีเจเพื่อนซี้มาด้วย ดีเจ เวกอน (Wegun)
ไซม่อน: จะบอกว่า ABOVE ORDINARY ก็คือ ดีเจเวกอน ใน AOMG ก็คือเป็นครอบครัวเดียวกัน

พิธีกร: ทำไมต้องเป็น เวกอน ด้วย?
ไซม่อน: ผมตกใจมากเลยนะ ที่ที่เมืองไทยมีคนรักดีเจ เวกอน เยอะมาก พอมาถึงแล้ว เขาได้ของขวัญเยอะมาก มีรูปที่ติดด้วย ขอบคุณที่รักดีเจ เวกอน มากๆ เลยนะครับ

พิธีกร: จริงๆ แล้ว คุณก็มีเพื่อนเยอะมากเลยในส่วนของวงการฮิปฮอป ทำไมต้องเป็น เวกอน ครับ ในวันพรุ่งนี้?
ไซม่อน: อย่างที่บอกไปเมื่อกี้ ดีเจ เวกอน ก็เป็นครอบครัวเดียวกัน ก็คืออยู่ใน AOMG ด้วยกัน คือถ้ามางานด้วยกัน ยังไงก็ต้องพาเค้ามาอยู่แล้ว อีกอย่างคือผมชอบอะไรที่มันดีที่สุด แล้วก็เจ๋งที่สุด จะบอกว่าดีเจ เวกอน คือคนที่แบบ เดอะเบสท์ แล้ว ผมก็เลยพาเค้ามา

พิธีกร: เพราะฉะนั้นพรุ่งนี้สนุกแน่นอนไม่ต้องห่วง?
ไซม่อน: ก็น่าจะประมาณนั้นมั้งครับ ยังไงก็ต้องสนุกอยู่แล้ว ก็อย่างที่บอกเมื่อกี้ ดีเจ เวกอน ของเราก็คือ เดอะเบสท์ คนที่เตรียมงานให้ก็คือดีที่สุดมากๆ อยู่แล้ว แล้วคนจัดก็คือ อะชิ ยังไงก็ไม่ต้องพูดถึง เพราะเป็นเดอะเบสท์ อยู่แล้ว คนที่มาดูก็ เดอะเบสท์ คือ เบสท์ทุกอย่างเลย ยังไงก็ต้องดีอ่ะครับ แล้วคนที่มาดูงานของผม บอกได้เลยว่าแค่มาดูก็ เดอะเบสท์ แล้ว

พิธีกร: พรุ่งนี้สนุกแน่นอนครับ เจอผู้ชายคนนี้ อารมณ์ดีขนาดนี้ เรามาพูดถึงเรื่องทำเพลงบ้างดีกว่า เพราะคุณทำเพลงเอง อะไรเองมาตลอดเลย แรงบันดาลใจในการทำเพลงของคุณมาจากไหน?
ไซม่อน: ทุกประสบการณ์ของผม เป็นแรงบันดาลใจของผมได้ เช่น อะไรก็ได้ที่เกิดขึ้นในตอนนี้ ที่กลับไปแล้วจำได้ หรือในชีวิตประจำวันของผม ประสบการณ์ที่ผมเจอ เรื่องเล็กๆน้อยๆ นี่แหละที่เป็นแรงบันดาลใจสำหรับผม

พิธีกร: ปกติแล้วเวลาแฟนๆ เจอคุณ ก็จะได้เห็นความคูล หรือว่า ความฮิป ความแรงๆ ในสไตล์ของไซม่อน โดมินิก แต่ทีนี้เวลาคุณไปออกรายการทีวีต่างๆ คุณจะมีความอารมณ์ดี มีมุกตลก ไม่ว่าจะเป็นรายการ Show Me The Money Season 5 , I Live Alone หรือว่าล่าสุดที่คุณไปก็คือ Sign Here เป็นยังไงบ้าง?
ไซม่อน: ถ้าลองกลับไปคิดดูก็ไม่ได้มีรายการที่ผมได้ไปออกมากมายนัก แต่ว่าต้องบอกตรงๆ ว่าแต่ละรายการที่ผมตัดสินใจไปออก เพราะคิดว่า อันนี้มันใช่ อะไรอย่างนี้ เพราะว่าผมอยากโชว์หลายๆ มุมของผม เพราะว่าแฟนๆ ของผมก็รัก นอกจากที่เห็นผมทำเพลง หรือคอนเสิร์ตอะไรแบบนี้ แต่สิ่งที่สำคัญที่สุดที่ทำให้ผมอยากออกรายการทีวีบ่อยๆ เห็นในโทรทัศน์บ่อยๆ เพราะว่าคุณพ่อคุณแม่ เพราะว่าการที่ผมทำงานเพลง มีอัลบั้มออกมา เล่นคอนเสิร์ต คุณพ่อคุณแม่ก็อาจจะไม่ได้เห็นผม ถูกมั้ยครับ? แต่ถ้าผมมีโอกาสได้มาออกรายการโทรทัศน์แบบนี้ คุณพ่อคุณแม่เห็นผมทุกๆ อาทิตย์ ผมเห็นคุณพ่อคุณแม่ชอบ ผมก็รู้สึกปลื้มและชอบมากตามไปด้วย อย่างรายการที่ชื่อ Sign Here ก็อยากให้ทุกคนติดตามด้วยนะครับ

พิธีกร: มีรายการไหนอีกมั้ยครับ ที่คุณอยากไปออก แต่ยังไม่ได้ไปออก? แฟนๆ จะได้รอติดตาม เผื่อว่ามีโอกาสได้ไปออก
ไซม่อน: ผมอยากถามว่า รายการเกาหลีที่ดังที่สุดในประเทศไทย คือรายการอะไรเหรอครับ? (แฟนคลับตะโกนตอบว่า Sign Here) แต่เพิ่งเริ่มเมื่อวานเองนะ… เอาอย่างนี้ละกัน ถ้ามีรายการไหนที่อยากให้ผมไปออก อยากเจอผมในรายการนี้จัง ก็แนะนำผมมาได้ และถ้าผมรู้สึกว่า อันนี้มันใช่ ผมจะลองดู

พิธีกร: คุณพูดแล้วนะครับ สัญญาแล้วนะ
ไซม่อน: และถ้ามีรายการไหนที่เป็นรายการของไทย ถ่ายทำในประเทศไทย อยากเชิญผมมา ก็ให้รีบบอกผมเลยนะครับ

พิธีกร: ตอนที่คุณเชิญชวนแฟนๆ ให้มาดูคอนเสิร์ต ได้ยินว่าฝึกภาษาไทยมาหลายประโยคมาก ได้เตรียมอะไรมาให้เราบ้าง?
ไซม่อน: ผมจำได้ว่าคอนเสิร์ตครั้งก่อนที่ผมมา เม้นท์ที่ผมพูด ครึ่งหนึ่งเป็นภาษาไทย ครึ่งหนึ่งเป็นภาษาเกาหลี ผมจำภาษาไทยเพื่อที่จะมาพูดกับแฟนๆ ในคอนเสิร์ต เพราะว่าครั้งนั้นมีเวลาให้ผมไปจำ ไปเรียน ไปฝึกภาษาไทยมาค่อนข้างเยอะ แต่ครั้งนี้บอกตรงๆ ว่าก่อนที่จะมางานยุ่งมากเลย เพลงก็ปล่อย อัลบั้มก็ปล่อย อย่างที่บอกคือไม่ได้นอนมา 2 วันด้วย ครั้งนี้ก็เลยเสียดายนิดหนึ่งที่ไม่ได้จำภาษาไทยมาเยอะขนาดนั้น แต่ก็เตรียมมาครับ พูดได้เลยนะ “พี่ดุนะ หนูไหวเหรอ?” (ทุกคนกรี๊ดแทบสิ้นสติ) “พี่ดุนะหนูไหวเหรอ?” (พูดย้ำอีกรอบ แฟนๆ จึงตอบว่า “ไหว”) ตอนแรกผมเข้าใจว่าคำนี้แปลว่าให้ช่วยติดตามงานของผมนะ…แต่ไหงกลายเป็น โอป้าน่ากลัวไปได้ล่ะครับ? (แต่พอแฟนๆ บอกว่า “ไหว” ไซม่อนโอป้า ก็เลยโอเค~) ยังมีอีกนะครับ คำนี้เป็นคำที่อยากให้ทุกคนจำเอาไว้ เพราะทุกครั้งที่ผมมีเพลงใหม่ หรือ อัลบั้มใหม่ ไม่รู้ถูกรึเปล่านะครับ “ของมันต้องมี” (พูดไทยชัดมาก)

พิธีกร: พูดไม่ผิดเลยสักคำ เก่งมากๆ
ไซม่อน: ผมว่าผมเหมาะกับประเทศไทยมากเลยนะ (ยิ้ม)

พิธีกร: คอนเสิร์ต ABOVE ORDINARY THAILAND ครั้งนี้ มีอะไรพิเศษให้กับแฟนๆ บ้าง?
ไซม่อน: ครั้งก่อนประมาณปีหนึ่งแล้ว ที่ผมเคยมาเปิดคอนเสิร์ตกับ AOMG ตอนนั้นทุกคนก็น่าจะรู้ว่าเวลาที่ผมได้โชว์เดี่ยวบนเวทีมีน้อย แต่ครั้งนี้เป็นคอนเสิร์ตเดี่ยวของผมทั้งหมดเลย เวลาที่ผมจะได้ใกล้ชิดกับแฟนคลับก็จะมากขึ้น และอย่างที่บอกไป เดอะเบสท์ ก็คือ ดีเจ เวกอน อยู่กับเราแล้ว ก็จะได้ดูว่าเขาเป็นคนเดอะเบสท์ยังไง อันนี้ผมได้บอกกับทางผู้จัดและทีมงานแล้วว่า ผมอยากให้บรรยากาศมันใกล้ชิดมากๆ ไม่รู้ว่าพรุ่งนี้วันคอนเสิร์ตแล้ว เราจะได้ใกล้ชิดกันมากแค่ไหน คนที่มาคอนเสิร์ตทุกคนก็น่าจะเป็นคนที่รักผม ก็เลยมาดูผม ผมก็เลยอยากจะทำทุกอย่างที่ทุกคนอยากดู และอยากมอบให้ไปครับ แล้วก็มี 2 เพลงใหม่ที่เพิ่งปล่อยออกมา ยังไม่เคยไปแสดงที่ต่างประเทศมาก่อน พรุ่งนื้ที่ไทยจะเป็นที่แรกที่ได้มาเล่นให้ดูในต่างประเทศครับ

จบจากการพูดคุยที่เต็มไปด้วยเสียงหัวเราะ ก็ถึงเวลาถ่ายภาพร่วมกับผู้จัด CEO คุณชลทิชา ศรีทอง จาก บริษัท อะชิ แอคทิเวชั่น จำกัด (A CHI ACTIVATION CO., LTD.) และ บริษัทชาณแอคทิเวชั่นจำกัด (CHAN ACTIVATION CO., LTD.) ขึ้นมอบดอกไม้ พร้อมด้วยนักร้องนักแสดงหนุ่มชื่อดัง ที่พ่วงตำแหน่งผู้บริหารคนเก่ง คุณแกงส้ม-ธนทัต ชัยอรรถ, คุณสอง-สรวิศ สืบสําราญ และ คุณอัญชนา ทองใหญ่ ณ อยุธยา CEO บริษัท OGME Entertainment จำกัด ได้ขึ้นร่วมถ่ายภาพกับไซม่อนด้วย

และก่อนจากกันในวันนี้ หนุ่มอารมณ์ดีขอทิ้งท้ายไว้ว่า “วันนี้พอเสร็จจากตรงนี้แล้ว ผมจะขึ้นไปนอนให้เต็มอิ่ม เพื่อที่พรุ่งนี้จะได้อารมณ์ดี แล้วเจอกันพรุ่งนี้นะครับทุกคน”